Apple có thể phát hành AirPods thế hệ thứ ba, chống nước vào cuối năm

Apple có kế hoạch phát hành tai nghe không dây AirPods thế hệ thứ ba với khả năng chống nước vào cuối năm 2019. Hai thế hệ AirPod đầu tiên không có khả năng chống nước hoặc bụi.

Tai nghe không dây AirPods. (Nguồn: Getty Images)

Apple có kế hoạch phát hành tai nghe không dây AirPods thế hệ thứ ba với khả năng chống nước vào cuối năm 2019. Hai thế hệ AirPod đầu tiên không có khả năng chống nước hoặc bụi.

Trong một ghi chú nghiên cứu trong tuần này, được chia sẻ bởi Philip Elmer-DeWitt, nhà phân tích Daniel Ives của hãng dịch vụ tài chính-đầu tư Wedbush (Mỹ) cho biết tai nghe AirPods mới sẽ được phát hành đúng thời điểm mùa mua sắm năm nay và cũng có thể có một số cải tiến về thiết kế chưa xác định.

Hai thế hệ AirPods đã có thiết kế tương tự nhau kể từ khi phiên bản đầu tiên ra mắt vào tháng 12/2016.

Thông tin này phù hợp với một số tin đồn về AirPods mới ra mắt trong năm tới.

Cây viết công nghệ Mark Gurman của Bloomberg là người đầu tiên tiết lộ lộ trình của Apple cho AirPods. Vào tháng 2/2018, ông cho biết Apple đang phát triển một mẫu AirPods mới với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Siri, ra mắt vào tháng 3/2019 sau một thời gian trì hoãn. Vào tháng 6/2018, ông cho biết Apple đang phát triển một cặp tai nghe AirPod khác có khả năng chống nước và khử tiếng ồn.

Ông Gurman cũng cho biết Apple đang phát triển tai nghe over-ear với tính năng khử tiếng ồn có thể ra mắt sớm nhất trong năm nay. Tai nghe này được cho là mang đến "chất lượng phòng thu" và có khả năng sẽ có thương hiệu Apple.

Vào tháng 4, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cho biết hai mẫu AirPods mới có thể sẽ được sản xuất hàng loạt từ quý 4/2019 đến quý 1/2020, với một trong các mẫu mới có "thiết kế yếu tố hình thức hoàn toàn mới" và "giá cao hơn" so với AirPods thế hệ thứ hai, có giá khởi điểm là 159 USD.

Cả hai mẫu AirPods mới đều được cho là áp dụng gói thiết kế hệ thống mới, có thể cải thiện tỷ lệ năng suất lắp ráp, tiết kiệm không gian bên trong và giảm chi phí, nhưng ông Kuo không nói rõ về những thay đổi thiết kế bên ngoài.

Trang web tin tức công nghệ của Đài Loan DigiTimes cũng dự báo AirPods thế hệ thứ ba có chức năng khử tiếng ồn và sẽ ra mắt vào cuối năm nay./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-co-the-phat-hanh-airpods-the-he-thu-ba-chong-nuoc-vao-cuoi-nam/581508.vnp