Apple chi 600 triệu USD để tăng cường khả năng tự sản xuất chip

Apple đang tiến hành thương vụ mua lại nhà sản xuất chip Dialog Semiconductor trong nỗ lực tăng cường khả năng tự thiết kế các con chip của riêng mình.
Apple chi 600 triệu USD để tăng cường khả năng tự sản xuất chip ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Proactive Investors)

Apple đã đạt được một thỏa thuận khổng lồ cho phép thúc đẩy tham vọng sản xuất chip của riêng hãng này.

Theo hãng tin Reuters, gã khổng lồ công nghệ này đã đồng ý trả 600 triệu USD cho Dialog Semiconductor. Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Anh hiện đang là đối tác của Apple cung cấp các linh kiện chip bán dẫn, thành phần kể từ khi iPhone đầu tiên xuất hiện.

Số tiền lớn này sẽ chia làm hai phần: 300 triệu USD tiền mặt trả cho công ty Dialog để tiếp quản công nghệ quản lý năng lượng, tài sản và hơn 300 nhân viên sẽ trở thành người của Apple. Apple sẽ trả 300 triệu USD còn lại cho Dialog dưới danh nghĩa là khoản trả trước cho các sản phẩm sẽ ra mắt trong vòng ba năm tới.

300 kỹ sư của Dialog hiện này sẽ trở thành nhân viên của Apple. Những nhân viên này sẽ tiếp tục làm việc ở các văn phòng trên khắp châu Âu khi Apple tiếp quản một số cơ sở Dialog ở Italy, Đức và Anh.

Việc Apple mua lại các bộ phận của Dialog cho thấy mức độ nghiêm túc của nhà sản xuất iPhone trong việc chế tạo chip xử lý riêng, đặc biệt là để quản lý năng lượng tiêu thụ trong các sản phẩm di động thông minh như iPhone, Apple Watch.

Thỏa thuận trên dự kiến sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2019, và đang chờ cơ quan chức năng của Mỹ và Anh phê duyệt theo quy định./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-chi-600-trieu-usd-de-tang-cuong-kha-nang-tu-san-xuat-chip/529557.vnp