Apple chi 30 triệu USD thâu tóm công ty AR của Canada, trực tiếp đối đầu với HoloLens

Apple tiếp tục cho thấy mục tiêu tiến vào thị trường thực tế ảo tăng cường (AR) đang rất mới mẻ và cũng đầy cạnh tranh.
Bản mẫu kính VR của Vrvana Totem
Bản mẫu kính VR của Vrvana Totem

Theo Business Insider, Apple đã mua lại công ty sản xuất kính thực tế ảo Vrvana, cho thấy mục tiêu và quyết tâm của Táo Khuyết trong việc phát triển công nghệ VR đến năm 2020.

Trước đó trang tin TechCrunch đã đưa tin về vấn đề này và được Business Insider xác nhận lại. Theo đó, Vrvana là công ty đến từ Montreal, Canada được thành lập vào năm 2005. Apple đã mua lại công ty này với giá khoảng 30 triệu USD. Sau khi được nhượng lại, hàng chục nhân viên của Vrvana, bao gồm cả CEO Bertrand Nepveu đã chuyển sang làm việc cho Apple ở bộ phận thực tế ảo.

Vrvana được biết đến với mẫu Totem vẫn đang phát triển và là đối thủ với Microsoft HoloLens, chỉ chiếu hình ảnh ảo trong một phạm vi giới hạn, khi nó được kỳ vọng rằng có thể phủ đầy hình ảnh kỹ thuật số đầy màu sắc ngoài thế giới thực.

Nếu Vrvana Totem có thể làm được như thế, nó sẽ giúp Apple phát triển vượt bậc trong nền tảng thực tế ảo VR và thực tế ảo tăng cường AR, công nghệ được dự đoán sẽ thành xu hướng trong tương lai. Apple đã lập ra một nhóm nghiên cứu VR và AR với hàng trăm nhân viên, dẫn đầu là giám đốc Mike Rockwell, tập trung vào phát triển mọi thứ, từ nỗ lực làm kính AR đến công nghệ ARkit trên iOS 11.

Thực tế tăng cường AR với công nghệ chiếu hình ảnh số ra ngoài thế giới thực được Facebook và Microsoft kỳ vọng rằng AR có thể thay thế hầu hết các công nghệ màn hình, bao gồm cả smartphone bởi không có lý do gì để suốt ngày "kè kè" bên mình chiếc điện thoại trong khi văn bản, hình ảnh và video đều được chiếu trực tiếp trước mắt bạn.

Nhận thấy tiềm năng của công nghệ này, Apple đã phát triển nó nhằm xây dựng vị trí của mình trong mảng AR. Và nếu thành công, đây cũng sẽ chính là thứ gây tổn hại cho việc bán iPhone, công việc quan trọng nhất của Apple. Hiện Apple vẫn chưa có động thái nào đáp trả những bình luận này.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2332755/apple-chi-30-trieu-usd-thau-tom-cong-ty-ar-cua-canada-truc-tiep-doi-dau-voi-hololens