Apple bất ngờ khóa sign hạ cấp về iOS 11.3 chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần

Sau khi phát hành iOS 11.3.1 hồi tuần trước, Apple đã ngừng nhận đăng ký khôi phục trở lại phiên bản iOS 11.3. Đây có vẻ là một động thái khá nôn nóng của Apple nhằm níu giữ người dùng với bản cập nhật mới nhất.

Khác với nhiều lần khóa sign trước, Apple lần này đã khóa sign iOS 11.3.1 từ khá sớm. Chỉ vừa mới tuần trước, Apple đã tung ra iOS 11.3.1 và cuối tuần này, hãng đã nhanh chóng ngừng nhận đăng ký hạ cấp xuống iOS 11.3.

Tuy đây là động thái bảo mật đáng hoan nghênh của Apple sau mỗi lần tung ra bản cập nhật hệ mới. Nhưng thời gian khóa sign lần này lại khá gấp gáp. Nếu người dùng muốn hạ cấp về iOS 11.3 lúc này, họ sẽ chỉ đành tặc lưỡi bỏ qua mà thôi.

Theo AppleInsider, bản cập nhật nhỏ iOS 11.3.1 phát hành hồi tuần trước không đem tới nhiều thay đổi về tính năng. Thay vào đó, bản cập nhật chỉ tập trung sửa lỗi iPhone 8/8 Plus bị biến thành cục gạch, không thể thao tác sau khi thay màn hình không chính hãng.

Đáng tiếc bản cập nhật vẫn chưa sửa được vấn đề liên quan đến 3D Touch mà nhiều người dùng phản ánh trước đó. Sự cố khiến việc kích hoạt tính năng 3D Touch bị chậm trễ sau khi mở khóa iPhone.

Apple hiện đang phát triển phiên bản iOS 11.4 beta và người dùng beta và nhà phát triển đã có thể tải về và trải nghiệm sớm. Phiên bản iOS 11.4 dự kiến sẽ đem tới một số tính năng mới, bao gồm AirPlay 2, lưu tin nhắn Message trên iCloud và framework ClassKit mới.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2480338/apple-bat-ngo-khoa-sign-ha-cap-ve-ios-11-3-chi-trong-vong-chua-day-2-tuan