App Store và Google Play sẽ xóa một phần ba số ứng dụng trên nền tảng của mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các ứng dụng bị bỏ rơi và không được cập nhật trong vòng hai năm qua, dẫn tới không đảm bảo về bảo mật và có nguy cơ bị tấn công, sẽ sớm bị xóa khỏi App Store và Google Play theo những chính sách mới.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Những chính sách mới đây của App Store và Play Store sẽ dẫn đến việc 2 kho ứng dụng này sẽ loại bỏ gần một phần ba số ứng dụng hiện hành khỏi chợ. Theo một báo cáo mới, có tới khoảng 1,5 triệu ứng dụng trên cả App Store và Play Store chưa được cập nhật trong vòng hai năm và sẽ đối điện với nguy cơ bị xóa khỏi hai kho ứng dụng khổng lồ này.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Pixalate, có tới 869.000 ứng dụng từ Google Play Store và gần 650.000 từ Apple App Store có thể bị xóa - chiếm khoảng một phần ba tổng số ứng dụng của mỗi cửa hàng Play. Những con số đó sẽ khiến Google Play thay đổi từ 2,6 triệu ứng dụng xuống còn 1,7 triệu ứng dụng và App Store từ 1,95 triệu ứng dụng xuống 1,3 triệu.

Trong số 1,55 triệu app bị xóa, các ứng dụng có chủ đề giáo dục, tham khảo và trò chơi chiếm phần lớn. Ngoài ra, có tới 314.000 ứng dụng đã không được cập nhật trong hơn 5 năm.

Thống kê của Pixalate cũng cho thấy, ứng dụng được tải xuống nhiều sẽ được cập nhật thường xuyên hơn. 84% số ứng dụng với hơn 100 triệu lượt tải xuống đều đã được cập nhật ít nhất một lần trong sáu tháng qua.

Tuy nhiên, Google sẽ chỉ ẩn các ứng dụng chưa được cập nhật trong hai năm khỏi kết quả tìm kiếm trên Cửa hàng Google Play. Chính sách của Apple có phần khắt khe hơn khi nhà Táo thông báo sẽ xóa hoàn toàn các ứng dụng trên khỏi App Store.

Được biết, nhà sản xuất iPhone đã bắt đầu gửi email cho các nhà phát triển cách đây một thời gian và thông báo cho họ trước gần một tháng để cập nhật các ứng dụng trên App Store hoặc bị gỡ bỏ. Theo đó, chính sách này được đưa ra ngay sau khi Google, vào tháng 4 đã buộc các nhà phát triển phải cập nhật ứng dụng của mình nếu không Play Store sẽ ẩn chúng và ngăn người dùng tải xuống.

"Hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật chính sách mới trên Google Play. Cụ thể, chúng tôi đang thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ người dùng cài đặt các ứng dụng có thể không có các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới nhất bằng cách khắt khe hơn các yêu cầu API từ ứng dụng trên kho ứng dụng của Google", Krish Vitaldevara, Giám đốc, Quản lý sản phẩm, Google, đã được viết trong một bài đăng trên blog.

Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển ứng dụng độc lập cho biết, app của họ không phải bị bỏ rơi mà đã hoàn chỉnh, không cần phải làm gì thêm sau khi phát hành. Quyết định của Apple và Google khiến nhiều người cảm thấy không được đối xử công bằng.

Theo ABP Live, Cnet