Ảo thuật gia David Copperfield bị kiện, buộc phải tiết lộ thủ thuật làm khán giả 'biến mất'

Một người đàn ông đến từ Anh đã kiện ảo thuật gia người Mỹ David Copperfield, cáo buộc rằng màn trình diễn của David Copperfield tại Las Vegas vào năm 2013 đã khiến ông bị tổn thương não bộ.

Theo tờ Independent, Gavin Cox đến xem buổi biểu diễn vào ngày sinh nhật của mình và được David Copperfield chọn để tham gia vào màn ảo thuật làm biến mất 13 người. Người đàn ông 58 tuổi này khẳng định ông đã bị chấn thương não và vai sau khi ngã vào đống xà bần tại một công trường xây dựng trong quá trình tham gia.

Các luật sư của David Copperfield đã không thể thuyết phục được tòa án công khai chi tiết buổi xét xử nhằm tránh làm lộ các bí mật của màn trình diễn. Giám đốc sản xuất, đồng thời là bạn của David Copperfield là Chris Kenner đã buộc phải tiết lộ với các quan tòa về cách thức thực hiện màn trình diễn này.

Cụ thể, những phụ tá của ảo thuật gia này đã hướng dẫn những người tham gia đi qua các tấm màn đen xuống dưới một hành lang bí mật, xuyên qua khu vực hậu trường trước khi dẫn họ trở ngược lại sân khấu - nơi họ sẽ "tái xuất hiện" trong đoạn kết của màn trình diễn.

Hình ảnh ông Gavin Cox điều trị tại bệnh viện

"Lối đi này có chướng ngại vật hay không?" - Benedict Morelli, đại diện của Gavin Cox, người khẳng định đã bị thương sau cú ngã và phải chi ra đến hơn 400.000 USD chi phí chữa trị, hỏi.

Ông Kenner - người sở hữu công ty Backstage Employment và Referral Inc và cũng là người bị kiện - đã phủ nhận điều này.

"Họ không hề nói họ sẽ làm gì trước khi bắt đầu màn ảo thuật" - Morelli hỏi Kenner - "Người tham gia chỉ được nói khi đang chạy qua lối đi này, có đúng vậy không?"

Kenner trả lời "đúng", nhưng phủ nhận rằng việc đưa mọi người chạy dọc một con đường tối với nền đất đầy những miếng lót vải, xi măng và thảm trải sàn là nguy hiểm.

Luật sư cũng nói thêm là trước khi ông Cox bị ngã, cả nhóm đã được dẫn đi qua một hành lang tối phủ đầy "bụi xây dựng".

Đại diện được ủy quyền của khách sạn MGM Grand đã trả lời với bồi thẩm đoàn rằng 10 phút trước khi ông Cox bị ngã, David Copperfield đã bước qua khu vực đó một cách an toàn khi thực hiện một màn ảo thuật khác không có sự tham gia của khán giả. Ông cũng nói thêm là Copperfield sẽ cảnh báo các phụ tá sân khấu nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì trên đường.

Gavin Cox không phải người duy nhất bị thương trong các màn ảo thuật của David Copperfield. Một nhân viên hỗ trợ cũng từng bị thương khi ảo thuật gia này biểu diễn màn đi xuyên qua cánh quạt lớn đang quay và biến mất trong làn khói. Cánh tay người nhân viên hỗ trợ bị gãy. Đây là tiết mục David Copperfield thực hiện 3.000 lần và đến lần đó lại xảy ra tai nạn.

Hiện phiên tòa vẫn đang tiếp tục được xét xử.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2469075/ao-thuat-gia-david-copperfield-bi-kien-buoc-phai-tiet-lo-thu-thuat-lam-khan-gia-bien-mat