AnTuTu v8 Beta ra mắt, smartphone sẽ phải học lại từ đầu

Mới đây, AnTuTu Benchmark đã giới thiệu phiên bản v8 mới với nhiều cải tiến trong quá trình chấm hiệu năng

Mặc dù nói điểm số là không quan trọng nhưng thực tế có rất nhiều người vẫn xem điểm chấm hiệu năng như một tài liệu bắt buộc phải tham khảo và đôi khi chỉ cần nhìn vào điểm số để đưa ra quyết định. Trong đó AnTuTu là phần mềm chấm điểm hiệu năng rất nổi tiếng và luôn là tham chiếu hàng đầu cho cả reviewer và người dùng bình thường. Mới đây AnTuTu Benchmark đã giới thiệu phiên bản v8 mới với nhiều cải tiến trong quá trình chấm hiệu năng.

AnTuTu v8 Beta ra mắt, smartphone sẽ phải học lại từ đầu ảnh 2

Phiên bản thứ 8 là một phiên bản sẽ có nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay của AnTuTu Benchmark. Theo đó, ở phiên bản mới, quá trình chấm và điểm chấm hiệu năng sẽ khác biệt hoàn toàn so với bảy phiên bản trước đây. Những sự thay đổi bao gồm:

- CPU test: cập nhật thuật toán kiểm tra, nâng cao khả năng tương thích của ARM platform với các cấu trúc vi xử lý mới.

- GPU test: Ứng dụng thêm các công nghệ mới từ Vulkan. Thay đổi bối cảnh "Terracotta Warrior" trong quá trình kiểm tra hiệu hiệu năng GPU ở cường độ cao. Với các bài kiểm tra hiệu năng ở cường độ thấp và trung bình, bối cảnh được sử dụng sẽ là "Coastline". Đồng thời, AnTuTu đã nâng cấp công nghệ từ OpenGL ES 3.1 sang công nghệ của Vulkan.

Thay đổi hoàn toàn các bài kiểm tra bộ nhớ. Kiểm tra hiệu năng Direct I/O của phần cứng và khả năng tối ưu hóa của nhà sản xuất.

- UX test: mở rộng các bài kiểm tra, kiểm tra thêm tần số quét của màn hình.

Với phiên bản 8.01 mới này, AnTuTu hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng một cái nhìn tổng quan hơn và có thể phần nào so sánh chính xác các thiết bị smartphone. Bên cạnh đó, bạn cần biết là điểm chấm trên v8 không thể so sánh với điểm chấm trên v7 vì có những thuật toán benchmark khác nhau. Vì vậy có thể nói rằng smartphone sắp tới sẽ phải ‘đi học’ lại từ đầu.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

https://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/antutu-v8-beta-ra-mat-smartphone-se-phai-hoc-lai-tu-dau-52981.html