Android Wear 2.0 sẽ trình làng vào tháng 2/2017

Thông qua nguồn tin từ các nhà phát triển, Google cơ bản đã hoàn thiện nền tảng Android Wear 2.0 (dùng trên đồng hồ thông minh), và sẽ cung cấp đến người dùng trong tháng 2 tới.
Android Wear 2.0 là nền tảng dành riêng cho đồng hồ thông minh do Google phát triển
Android Wear 2.0 là nền tảng dành riêng cho đồng hồ thông minh do Google phát triển

Theo SlashGear, Android Wear 2.0 là phiên bản được Google công bố tại sự kiện Google I/O 2016 diễn ra vào tháng 6.2016, đây cũng là nền tảng dành cho đồng hồ thông minh có sự cải tiến đáng kể sau khi ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2014.

Thay đổi đáng chú ý nhất đó là các ứng dụng có thể chạy hoàn toàn trên đồng hồ mà không cần kết nối gì với điện thoại. Ngoài ra, Android Wear 2.0 còn có nhiều tính năng hấp dẫn như: cải tiến bộ cảm biến dẫn đường bằng GPS, hỗ trợ nghe nhạc trực tiếp khi kết nối với các tai nghe bằng Bluetooth.

Trước đó, Google cũng từng chia sẻ thông tin người dùng đang sử dụng các mẫu đồng hồ thông minh đời cũ như Moto 360 gen 1, Asus ZenWatch, Samsung Gear Live... sẽ không thể cập nhật lên bản Android 2.0.

Giải thích về việc không hỗ trợ Android Wear 2.0 trên các mẫu đồng hồ cũ, Google cho biết phần cứng không phù hợp chính là điểm khiến nó không hoạt động tốt trên Android Wear 2.0.

Theo Thanh niên