Android vẫn dễ bị tấn công hơn iOS

Thống kê mới nhất cho thấy Android vẫn là nền tảng di động đứng đầu danh sách nguy hiểm vì có tỷ lệ bị tấn công cao.
Android vẫn dễ bị tấn công hơn iOS
Android vẫn dễ bị tấn công hơn iOS

Theo cập nhật mới nhất, nền tảng Android chiếm gần 90% thị trường smartphone. Tuy nhiên, có vẻ như chính sự phổ biến đã khiến nền tảng hệ điều hành di động của Google phải đối diện với nguy cơ bị tấn công cao, đặt người dùng vào trạng thái lo lắng khi sử dụng.

Bằng chứng là theo thống kê mới nhất của CVE Details, Android vẫn là hệ điều hành di động nằm trong diện nguy hiểm nhất năm 2016. Nói một cách đơn giản hơn, hệ điều hành Android tồn tại nhiều lỗ hổng có thể tạo cơ hội cho hacker tấn công người dùng nền tảng này nhiều hơn những nền tảng di động khác.

Số liệu thống kê của CVE Details cho thấy Android trong năm 2016 vừa qua “dính” 523 lỗi bảo mật và đứng đầu bảng sắp hạng những nền tảng di động dễ bị tấn công. Trong khi đó, iOS cũng theo thống kê chỉ được phát hiện 161 trường hợp lỗi đặt người dùng vào nguy cơ bị hacker tấn công. Thống kê của năm 2016 mà CVE Details thực hiện cho thấy những giá trị đảo ngược hoàn toàn so với năm 2015. Cụ thê hơn, trong năm 2015, iOS “dính” đến 387 lỗi bảo mật, trong khi Android chỉ bị 125 trường hợp khiến người dùng có thể bị nguy hiểm.

Cũng theo thống kê của CVE Details, trong năm 2016, hệ điều hành watchOS dùng trên đồng hồ thông minh Apple Watch cũng đứng hạng 35/50 với 77 lỗ hổng bảo mật.

Theo PC World VN