Amazon trả 10.000 USD để nhân viên nghỉ việc, với một điều kiện

Nhân viên Amazon có thể nhận được tối đa 10.000 USD nếu nghỉ việc tại công ty, kèm theo một điều kiện.

Amazon mới đây cho biết họ sẽ trao tối đa 10.000 USD cho nhân viên nếu họ muốn nghỉ việc và thành lập startup mới, tập trung vào chuyển phát bưu kiện. Ngoài ra, Amazon cũng trả cho họ số tiền tương đương tiền lương 3 tháng.

Sáng kiến tiếp nối những nỗ lực trước đây của Amazon trong việc khuyến khích nhân viên nghỉ việc nếu họ không muốn làm tiếp. CEO Jeff Bezos từng nói về chương trình “Trả tiền để thôi việc” trong thư gửi cổ đông 5 năm trước và nay, công ty tiếp tục đi xa hơn.

Một phát ngôn viên của Amazon nói với CNBC năm 2018 rằng: “Chúng tôi muốn nhân viên Amazon là những người thực sự muốn làm tại đây”.

Nó cũng nằm trong nỗ lực khai phá các phương án chuyển phát mới của Amazon. Năm ngoái, công ty thành lập Delivery Service Partners, tìm kiếm các chủ doanh nghiệp để dán logo Amazon Prime lên xe chuyển phát của họ.

Theo Amazon, kể từ khi chương trình đi vào hoạt động tháng 6/2018, họ đã giúp tạo ra hơn 200 doanh nghiệp nhỏ, tuyển dụng hàng ngàn tài xế địa phương để giao hàng cho khách hàng Amazon. Năm 2019, công ty dự kiến bổ sung thêm hàng trăm doanh nghiệp mới, khởi đầu từ ông chủ xuất thân là cựu nhân viên Amazon. Ngoài ra, chương trình còn mở rộng cho nhân viên tại Anh và Tây Ban Nha.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/kinh-doanh/amazon-tra-10-000-usd-de-nhan-vien-nghi-viec-voi-mot-dieu-kien-182570.ict