Alphabet “soán ngôi” Apple trở thành “vua tiền mặt” của thế giới

VietTimes -- Theo Tạp chí Financial Times, với lượng tiền dự trữ lên tới 117 tỷ USD, Alphabet, công ty mẹ của Google chính thức vượt qua Apple để trở thành công ty giàu tiền mặt nhất thế giới.
Ảnh: News1 English
Ảnh: News1 English

Với những số liệu Financial Times công bố, tính đến quý II/2019, Alphabet có 117 tỷ USD tiền mặt, chính thức trở thành công ty sở hữu nhiều tiền mặt nhất thế giới. Apple bị tụt xuống thứ hạng hai với 102 tỷ USD tiền mặt.

Dự trữ tiền mặt của công ty mẹ Google đã tăng 20 tỷ USD tính từ cuối năm 2017 trong khi tiền mặt của Apple lại chứng kiến mức giảm lớn nhất từ trước đến nay 61 tỷ USD (năm 2017, Apple đạt 163 tỷ USD dự trữ tiền mặt).

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Tin vui này xảy đến vào thời điểm gây nhiều tranh cãi bởi công ty mẹ Google đang phải đối mặt với với sự giám sát độc quyền đến từ nhiều nhà lập pháp các quốc gia và sự phản đối từ phía nhân viên của Google.


Tuy nhiên, ngay cả khi "soán ngôi" của Apple, danh hiệu mà Alphabet giành được mới chỉ dừng lại ở "vua tiền mặt". Alphabet vẫn chưa phải là công ty có giá trị nhất hành tinh. Tháng 8 năm ngoái, Apple đã vinh dự trở thành công ty có giá trị nhất hành tinh với mức vốn hóa thị trường lên tới 1000 tỷ USD. 

Nhà Táo đã bị Amazon và Microsoft vượt qua. Hiện tại, Microsoft đang dẫn đầu, nắm giữ ngôi vị danh giá này với mức vốn hóa đạt trên 1000 tỷ USD.

Theo CNET