AirPods có thể trở thành "thiết bị sức khỏe" tiếp theo của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Gurman, hiện nay tính năng Nghe trực tiếp (Live Listen) của AirPods giúp khuếch đại âm thanh đã cho phép thiết bị đeo được sử dụng như một cặp máy trợ thính không chính thức.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Một trong những chủ đề thú vị mà Gurman đã đề cập trong bản tin "Power On" mới nhất là kế hoạch của Apple biến tai nghe AirPods thành một "công cụ sức khỏe" trong một hoặc hai năm tới. Trên thực tế, theo Gurman, tính năng Nghe trực tiếp (Live Listen) của AirPods giúp khuếch đại âm thanh cũng đã cho phép thiết bị đeo được sử dụng như một cặp máy trợ thính không chính thức.

Theo Gurman, ông sẽ không ngạc nhiên nếu Apple biến AirPods thành thiết bị trợ thính được FDA chấp thuận. Thời gian gần đây, các quy tắc đã được thay đổi ở Hoa Kỳ và mọi người có thể mua máy trợ thính mà không cần toa bác sĩ. Điều này đồng nghĩa với việc cho phép Apple tiếp thị AirPods trong tương lai dưới dạng máy trợ thính.

Trở lại năm 2016, Apple đã nhận được bằng sáng chế với một hệ thống cho phép Apple theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể của người dùng và dữ liệu sinh trắc học liên quan đến sức khỏe khác bằng cách thu thập thông tin này thông qua tai nghe. Cảm biến sinh trắc học sẽ được đặt bên trong tai nghe. Apple thậm chí đã nhận được bằng sáng chế vài năm trước khi phát hành AirPods đầu tiên về các cảm biến được nhúng trong tai nghe có thể đo nhịp tim và mức độ mồ hôi của người dùng.

Ngoài các tính năng Nghe trực tiếp đã nói ở trên, còn có một tùy chọn dành cho người dùng AirPods Pro bị khiếm thính. Cụ thể, khi Conversation Boost được bật sẽ sử dụng micrô trên thiết bị để giúp khuếch đại các cuộc trò chuyện diễn ra, tuy không hữu ích hoặc mạnh mẽ như Live Listen, nhưng điều này giúp người dùng theo dõi cuộc trò chuyện dễ dàng hơn một chút.

Đồng thời, Apple nhận thấy lợi ích từ việc dùng Apple Watch để đo lường và cảnh báo sức khỏe nên việc trang bị cho AirPods là chắc chắn.

Với việc Apple Watch đã nổi tiếng với các tính năng liên quan đến sức khỏe, Apple có thể bán cả một bộ thiết bị tập trung cải thiện sức khỏe người dùng.

Theo Phone Arena