9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết

Galaxy A8+ (2018) là sản phẩm cận cao cấp mới tham gia vào cuộc đua camera kép. Với hai camera 16MP và 8MP ở phía trước, Galaxy A8+ (2018) có thể chụp những bức ảnh tự sướng xóa phông thú vị
9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 1

Ngoài ảnh chụp tự sướng, camera sau của máy cũng không tệ. Đây là những điều chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá tổng thể và khả năng chụp ảnh của điện thoại này gần đây. Bài viết này sẽ chia sẻ với người dùng Galaxy A8+ (2018) một số mẹo chụp ảnh ẩn trong phần thiết lập hoặc các chế độ chụp.

1. Điều chỉnh mức độ xóa phông

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 2

Một trong những điểm nhấn của Galaxy A8+ (2018) là bộ camera kép phía trước. Như trên đã đề cập, bộ camera này có thể chụp được những tấm ảnh tự sướng xóa phông thú vị. Tương tự camera của Galaxy Note 8, bạn có thể điều chỉnh mức độ xóa phông của ảnh sau khi đã bấm chụp rồi. Trên ứng dụng Bộ sưu tập, mở ảnh và chạm vào lựa chọn "Điều chỉnh độ mờ hậu cảnh" để kéo thanh trượt theo mong muốn của mình.

2. Chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để chụp tự sướng

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 3

Trong một số tình huống, nút chụp ảnh khó bấm và bấm chụp bằng phím âm lượng không phải lúc nào cũng phù hợp, dễ rung tay làm nhòe ảnh. Nếu bạn gặp phải tình huống trên thì hãy kích hoạt chế độ chụp bằng cách chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Trên giao diện camera, vào mục Cài đặt/Phương pháp chụp, rồi kích hoạt lựa chọn Chạm màn hình. Sau thao tác đó, khi chụp ảnh tự sướng, bạn chỉ cần chạm lên bất kỳ vị trí nào trên màn hình là xong.

3. Chỉ cần quét tay để chuyển đổi camera và chế độ chụp

Nói về giao diện camera, các điện thoại Samsung có cách thức chuyển đổi giữa các chế độ chụp và các hiệu ứng rất đơn giản chỉ bằng một tay.

Bạn có thể điều khiển camera của điện thoại bằng một tay nhờ các thao tác cử chỉ.

Thay vì việc với tay đến các nút chức năng, bạn chỉ cần quét tay. Quét lên xuống sẽ chuyển đổi giữa camera trước và sau, còn quét sang phải sẽ mở các chế độ chụp và quét sang trái sẽ kích hoạt các hiệu ứng chụp ảnh.

4. Chụp tự sướng nhóm người

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 4

Nếu bạn có nhóm đông, chụp tự sướng thông thường sẽ khó lấy hết hình ảnh mọi người vào khung ảnh. Đó là lúc chế độ tự sướng góc rộng (còn gọi là Wefies) của Galaxy A8+ 2018 có cơ hội thể hiện.

Chế độ này sẽ chụp ghép 3 tấm ảnh với nhau. Tất cả gì bạn cần làm là bật chế độ Selfie góc rộng và bấm vào nút chụp. Sau đó xoay điện thoại sang một bên rồi xoay trở lại sang bên kia để có một bức ảnh tự sướng góc rộng, gần giống với ảnh tự sướng panorama.

5. Thu từng chi tiết với chế độ thức ăn

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 5

Chế độ thức ăn là một trong những chế độ thú vị trên các điện thoại Samsung. Chế độ này giúp các bức ảnh chụp món ăn trở lên lung linh và rực rỡ hơn hẳn. Tuy nhiên, chế độ này cũng phù hợp với cả những đồ vật không phải là thức ăn. Nó thu được nhiều chi tiết của đối tượng trong ảnh và đẩy màu sắc của chúng lên nên trông bắt mắt hơn.

Nếu muốn chụp đồ vật với mức độ chi tiết cao, hãy quét tay sang bên phải và chọn chế độ thức ăn, điều chỉnh vùng lấy nét và bấm chụp là xong.

6. Đưa chế độ chụp yêu thích lên thẳng màn hình chính

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 6

Nếu bạn thích một hoặc vài chế độ chụp nào đó, bạn có thể tạo thành phím tắt (shortcut) trên màn hình chính để giúp mở nhanh hơn. Quét tay sang phải để mở các chế độ chụp, bấm vào nút ba dấu chấm ở góc cao bên phải rồi chọn Thêm phím tắt vào màn hình chờ, rồi bấm tick vào chế độ muốn đưa thành phím tắt trên màn hình chính. Rất đơn giản.4

7. Sử dụng sticker với các hình thù ngộ nghĩnh

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 7

Sticker là tính năng mang lại những hình ảnh ngộ nghĩnh, thú vị của Galaxy A8+ (2018), nhất là với những bạn nữ. Các sticker từ hình ảnh tai mèo đến những phụ kiện trên đầu có thể dùng với cả camera trước và sau. Để chụp ảnh với sticker rất đơn giản, chỉ cần bấm vào biểu tượng sticker bên góc phải phía dưới rồi thử với những sticker mà bạn yêu thích.

8. Tạo ảnh động thú vị

Nếu bạn đã từng dùng điện thoại nào đó của Samsung, có lẽ bạn đã biết có thể tải thêm các chế độ chụp cho camera: Mở các chế độ chụp trên ứng dụng chụp ảnh, bấm vào tùy chọn Tải về có biểu tượng dấu cộng.

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 8

Một trong các chế độ chụp nên tải thêm về là chế độ tạo ảnh động gọi là Animated GIF (GIF động). Với chế độ này, bạn có thể tạo ra các ảnh động thú vị một cách đơn giản: mở chế độ GIF đồng rồi bấm giữ nút chụp là xong.

9. Chống rung cho video

9 mẹo chụp ảnh mọi người dùng Galaxy A8+ (2018) nên biết - Ảnh 9

Nếu lo lắng hình ảnh quay video rung lắc, bạn nên kích hoạt chế độ chống rung cho video trên Galaxy A8+ (2018). Tính năng này sẽ ổn định hình ảnh video quay từ camera sau của máy. Bạn có thể mở trong mục Cài đặt/Ổn định video.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2421645/9-meo-chup-anh-moi-nguoi-dung-galaxy-a8-2018-nen-biet