8 mẹo mua sắm thông minh dịp Black Friday, Cyber Monday

Black Friday và Cyber Monday là dịp khuyến mại khủng nhất trong năm. Làm thế nào để mua sắm thông minh trong dịp đặc biệt này?

Lập danh sách

Nếu bạn chỉ đâm đầu vào mua sắm mà không có danh sách cụ thể và dự trù ngân sách, rất có thể bạn sẽ bị chìm sâu vào nợ nần. Danh sách nên bao gồm những gì bạn dự định mua và chi phí bao nhiêu.

Mua sắm bốc đồng có thể phá vỡ ngân sách của bạn, vì vậy hãy bám vào danh sách của bạn để tránh “khủng hoảng”. Khảo sát mua sắm ngày lễ năm 2019 của WalletHub cho biết có khoảng 35 triệu người Mỹ vẫn đang thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng kỳ nghỉ từ năm 2018.

Tham khảo giá tốt

Hãy để ý báo chí và các quảng cáo trực tuyến để xem cửa hàng nào có giá tốt nhất đối với các mặt hàng có trong danh sách cần mua của bạn. Các trang web và ứng dụng Black Friday có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Bạn có thể xem tại BFAds.net hoặc sắp xếp số lượng theo danh mục; ví dụ như quần áo, TV, đồ chơi hoặc trò chơi điện tử.

Bạn cũng có thể sử dụng FLIPP - một ứng dụng giúp bạn so sánh giá cho cùng một mặt hàng đến từ nhiều cửa hàng. Theo cách này, bạn không cần phải đọc hết tất cả tờ rơi hay theo dõi mọi thứ. Bạn có thể tham khảo các trang web khác như BlackFriday.com, BestBlackFriday.com…

Đánh giá kỹ lưỡng

Giá bán được cung cấp vào Black Friday và Cyber Monday thường là những mức giá tốt nhất trong năm, nhưng bạn vẫn phải lưu ý rằng đó không phải cho mọi mặt hàng và tất cả loại sản phẩm.

Báo cáo Người tiêu dùng cho biết việc giảm giá lớn nhất đối với TV màn hình lớn được xếp hạng hàng đầu thường diễn ra ngay trước Super Bowl. Lúc này, bạn có thể sử dụng Camelcamelcamel, một trang web cho phép bạn so sánh giá hôm nay với lịch sử giá của nó tại Amazon.

Nghiên cứu sản phẩm

Một sản phẩm tồi với giá rẻ thực sự không đáng để bạn bỏ ra đồng tiền nào. Vì vậy, là người mua sắm thông minh, bạn cần chi tiền cho sản phẩm xứng đáng. Bạn có thể tìm thấy một số ưu đãi đáng kinh ngạc trong ngày Black Friday trên TV từ các thương hiệu chưa từng nghe, nhưng bạn có thể không hài lòng với chất lượng của chúng.

Bạc có thể kiểm tra đánh giá trên các trang web bán lẻ hoặc xem những người kiểm tra sản phẩm chuyên nghiệp đánh giá tại các trang web như PCMag, Wirecutter hay CNET để đưa ra quyết định mua hàng.

Xem chính sách của cửa hàng

Hầu hết nhà bán lẻ lớn đều có chính sách khớp giá, nhưng rất có thể nó không được áp dụng trong ngày Black Friday. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về các chính sách hoàn trả và trao đổi, đặc biệt là với các mặt hàng điện tử.

Hãy hành động sớm

 Đừng đợi đến ngày khuyến mãi mới mang ví đi mua sắm. Nhiều nhà bán lẻ đã tung ra nhiều khuyến mãi bán hàng trước ngày BlackFriday. Hầu hết giao dịch sẽ có sẵn trực tuyến bắt đầu từ sáng sớm ngày Lễ Tạ ơn, vì vậy bạn có thể mua sắm từ trước đó.

Kế hoạch rõ ràng

 Nếu bạn đến các cửa hàng vào ngày Lễ Tạ ơn, khi nhiều cửa hàng lớn sẽ tung khuyến mãi vào Black Friday, bạn cần có một kế hoạch thông minh. Bạn muốn mua sắm ở đâu và khi nào các cửa hàng đó mở? Hãy ưu tiên các cửa hàng có số lượng hạn chế của mặt hàng bạn muốn và đến đó trước khi cửa hàng mở.

Một chiến lược được nhiều người sử dụng đó là đi cùng một nhóm bạn hoặc thành viên gia đình. Lúc này, có thể chia nhỏ các cửa hàng cho mỗi người để nắm được các khuyến mãi bom tấn và gặp lại sau để trao đổi các mặt hàng.

Mua sắm trực tuyến

 Hầu hết người mua sắm trong kỳ nghỉ sẽ lựa chọn mua sắm trực tuyến, ngay cả khi đó chỉ là một thẻ quà tặng. Có khoảng 46% trong số họ lo sợ bị lừa đảo, theo khảo sát năm 2019 của TransUnion.

Theo chuyên gia, những kẻ lừa đảo sẽ thiết lập các trang web giả mạo và bán những thứ không tồn tại. Lúc này, bạn không được nhấp vào liên kết trong email hoặc quảng cáo. Nếu không may, bạn có thể tải phần mềm độc hại về máy tính của mình hoặc cung cấp thông tin cá nhân của mình cho kẻ gian. Vì vậy, nếu bạn thấy quảng cáo cho thứ gì đó bạn muốn, hãy truy cập trực tiếp vào trang web của nhà bán lẻ, thay vì nhấp vào liên kết quảng cáo.

Theo Zing

https://news.zing.vn/8-meo-mua-sam-thong-minh-dip-black-friday-cyber-monday-post1017704.html