8 lưu ý trước khi bạn quyết định mua Router Wifi

Router Wifi hiện đang là một trong những thiết bị Wifi được nhiều người ưa chuộng nhất bởi tới tính năng hiện đại, chia sẻ file dữ liệu, stream video giữa các thiết bị di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ về thiết bị này. Nếu đang quan tâm, đừng bỏ qua bài viết này để cùng khám phá 8 lưu ý trước mua.

Băng đơn tần hay băng kép?

 Hiện nay đang có 2 loại băng tần là 2.4Ghz và 5.0Ghz và nếu thiết bị nào có tương thích 2 băng tần này sẽ hoạt động hiệu quả hơn là chỉ sử dụng một băng tần đơn.

Vì thế nếu chọn sản phẩm Router Wifi bạn nên chọn loại có băng tần kép. Mặc dù chi phí có cao hơn nhưng sử dụng một thời gian sẽ thấy được sự ổn định trong đường truyền vẫn rất tốt.

Nhiều model Router Wifi hiện nay được tích hợp CPU kết hợp cùng công nghệ Beamforming và thiết kế băng tần kép nên luôn đảm bảo cho phạm vi phủ sóng rộng mà không tốn nhiều năng lượng.

Hiểu về các tiêu chuẩn

Hầu như các Router Wifi hiện nay đều đáp ứng chuẩn wifi quốc tế 802.11 và thường lựa chọn phổ biến hơn là chuẩn AC vì đây là chuẩn kết nối wifi mới nhất.

Nhưng để tương thích được với chuẩn AC thì các thiết bị kết nối như smartphone, laptop… đều phải hỗ trợ chuẩn này và giá thành của chuẩn AC cũng cao hơn so với chuẩn N.

Ruoter Wifi là băng tần kép chạy song song hay riêng biệt

Được tương thích chuẩn không dây IEEE 802. 11ac mới nhất nên Router Wifi là thiết bị băng tần kép 2.4G và 5G chạy song song, giúp kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc truy cập sử dụng Internet với chất lượng ổn định.

Tính tương thích của Router Wifi

Router Wifi hầu như tương thích với tất cả các thiết bị. Với cấu hình phần cứng và phần mềm mạnh mẽ, nên đáp ứng được các nhu cầu Wifi trên cả điện thoại, máy tính bảng, laptop hay các thiết bị không dây thông minh khác.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng smartphone để dễ dàng quản lý tốc độ Wifi trong nhà hoặc tại văn phòng.

Số lượng thiết bị kết nối, phạm vi phát sóng và Anten

Trước khi quyết định chọn mua Router Wifi bạn cần lưu ý là phải xác định được số người sử dụng tối đa là bao nhiêu, sử dụng trong gia đình hay văn phòng để lựa chọn được mẫu mã phù hợp.

Sử dụng trong gia đình ít người thì nên chọn loại router bình thường còn với dạng văn phòng thì nên chọn loại chuyên dụng.

Một lưu ý khác nữa khi muốn chọn mua Router Wifi là về độ phủ sóng. Nên chọn những bộ Wifi có khả năng phủ sóng mạnh, đường truyền ổn định kết hợp với ăng-ten bên ngoài sẽ giúp hiệu quả hoạt động được tốt hơn, điều chỉnh đến vị trí phù hợp.

Các tính năng nâng cao

Ngoài các tính năng cơ bản thì với các model Router Wifi mới hiện đại sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng nâng cao hơn. Ví dụ như được thiết kế thêm ổ cắm USB, khe cắm SSD giúp mở rộng tốc độ truy cập, hay chức năng tạo thêm nhiều captcha khác nhau sau mỗi lần đăng nhập…

Một số Router Wifi khác còn có thêm tính năng ứng dụng Mobile quản lý từ xa, cực kỳ thuận lợi cho bạn khi phải đi xa mà muốn thiết lập lại wifi.

Chuẩn bảo mật

Bảo mật Wifi hiện có nhiều loại như WPA, WPA2, WEP… tuy nhiên nếu chọn sản phẩm Router Wifi thì nên chọn loại có bảo mật WPA2 vì tính an toàn được đánh giá cao nhất hiện nay.

Kết nối có dây

Router Wifi vừa có tính năng kết nối wifi với điện thoại và đồng thời cũng có khả năng kết nối mạng có dây với máy tính bàn, tivi, laptop.

Thuộc dòng Router Wifi, TOTOLINK A810R có đầy đủ các tiêu chuẩn nêu trên, điểm nổi bật trên A810R là có hỗ trợ CÔNG NGHỆ BEAMFORMING. Công nghệ mới này kết hợp cùng với CPU tích hợp tăng cường khả năng xử lý dữ liệu giúp cải thiện tốc độ truyền sóng, sóng sẽ được phát trực tiếp đến thiết bị kết nối chứ không phải như model thông thường là lan tỏa trong khu vực, như vậy sẽ hạn chế được việc đường truyền bị ngắt quãng và hạn chế nhiễu.

Hy vọng với 8 lưu ý trên đây chúng tôi đã mang đến bạn những thông tin hữu ích khi quyết định mua Router Wifi.

Theo techz

https://www.techz.vn/8-luu-y-truoc-khi-ban-quyet-dinh-mua-router-wifi-ylt73541.html