7 tính năng ẩn trong soạn thảo văn bản trên iPhone bạn nên biết

iPhone tích hợp rất nhiều tính năng ẩn cho phép bạn gõ và chỉnh sửa văn bản một cách tiện lợi và vô cùng nhanh chóng.

Chỉnh sửa kiểu chữ

Trong một số văn bản trang trọng như mail hoặc các bài đăng chuyên môn, bạn sẽ muốn nhấn mạnh các ý các mục trong văn bản bằng cách thay đổi kiểu chữ in đậm, nghiêng hoặc gạch chân. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó đối với iPhone, chỉ cần lựa chọn nội dung cần nhấn mạnh, ấn vào BIU rồi lựa chọn kiểu chữ phù hợp.

Chấm hết câu bằng phím Space

Thay vì phải chuyển bảng ký tự để thêm dấu sau mỗi câu, bạn chỉ cần ấn phím space hai lần và iPhone sẽ tự động chấm hết câu cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn gõ nhanh hơn.

Dễ dàng di chuyển vị trí con trỏ bằng phím Space

Bằng việc giữ và di chuyển phím Space, bạn có thể tự do điều hướng con trỏ chuột trong văn bản thay vì cố gắng ấn vào chính văn bản đó.

Thêm đuôi địa chỉ web nhanh chóng

iPhone tích hợp sẵn đuôi của các địa chỉ web thông dụng, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách giữ phím “.” bên cạnh nút space để tiết kiệm thời gian gõ.

Nhấn và giữ một phím để mở ra các chữ hay dấu câu khác nhau

Tương tự, khi bạn giữ một ký tự, bàn phím sẽ mở ra các dạng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Lắc để chỉnh sửa

Khi mắc phải lỗi chính tả trong lúc soạn thảo và muốn viết lại thì có thể lắc thiết bị và màn hình “hoàn tác” sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn và chỉnh sửa.

Gõ tắt

Bạn có thể cài đặt một số cụm từ gõ tắt thường dùng thay thế cho cả từ/câu đầy đủ. Chẳng hạn như “ko” thành “không” hay “đg” thành “đường”. Vào Cài đặt> Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản, gõ vào từ gõ tắt và từ đầy đủ. Từ nay mỗi khi bạn gõ tắt từ đó thì toàn cụm từ sẽ hiện ra.


Theo XHTT

http://xahoithongtin.vnmedia.vn/trai-nghiem/tien-ich/201905/top-7-tinh-nang-an-trong-soan-thao-van-ban-tren-iphone-ban-nen-biet-634216/