7 lý do vì sao bạn nên mua một chiếc Google Pixel thay vì iPhone

Nếu đang có ý định sắm cho mình một chiếc smartphone mới dịp Tết, bạn hãy xem những thông tin dưới đây và cân nhắc xem có nên chọn một chiếc Google Pixel không.
Google Pixel có nhiều lợi thế
Google Pixel có nhiều lợi thế
1. Mở khóa điện thoại cực nhanh bằng nhận dạng dấu vân tay ở mặt sau điện thoại. Nhiều loại điện thoại hiện nay cũng đã chuyển bộ cảm biến vân tay từ mặt trước ra mặt sau điện thoại để thuận tiện cho người dùng. iPhone thì vẫn đặt nó ở phía trước.
2. Không chỉ là một chiếc smartphone thông thường, Google Pixel còn là một thiết bị thực tế ảo: Tất cả những gì bạn cần làm để có thể trải nghiệm là mua thêm một chiếc kính Day Dream View. Bộ điều khiển đi kèm sẽ giúp bạn gia nhập thế giới thực tế ảo. iPhone, tất nhiên chưa có thiết bị hỗ trợ đi kèm
3. Được trang bị trợ lý ảo mới nhất của Google - Google Assisstant. Không chỉ trả lời các câu hỏi của bạn Google Assistant còn có khả năng phân tích dữ liệu trên màn hình của bạn để đưa ra những thông tin cần thiết. Ví dụ bạn nhận được tin nhắn mời của bạn bè đi ăn trưa tại một nhà hàng. Google Assistant có thể tìm tên nhà hàng và tìm kiếm trên Google Maps để chỉ đường và cung cấp các thông tin khác về nhà hàng này cho bạn
4. Loại trừ tình trạng bị phụ trội cước dữ liệu: Tính năng Data Saver trên Google Pixel cho phép chặn một số ứng dụng hoạt động khi mà bạn không có kết nối wifi. Vào mục ettings > Data > Data Saver và chọn những ứng dụng bạn muốn.
5. Cho phép lưu dự phòng ảnh và video không giới hạn: Đây là một trong những điểm nổi bật nhất của chiếc smartphone này, nó sẽ giải quyết vấn đề đầy dung lượng lưu trữ bạn hay gặp phải khi dùng iPhone. Mở ứng dụng Photos và đặt lưu dự phòng tự động. Tất cả ảnh và video của bạn sẽ còn mãi
6. Kiểm tra nhanh tin tức, lịch làm việc bằng Google Feed: Vuốt màn hình sang phía tay phải sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập đến tính năng này. Goolge Now feed sẽ hiển thị một loạt các thông tin cần thiết như thời tiết, lịch làm việc, cảnh báo thông tin về giao thông cũng như các tin tức mà bạn thường quan tâm.
7. Bảo vệ điện thoại khi truy nhập wifi: Truy cập wifi công cộng là việc đã trở nên quá phổ biến song vấn đề an toàn lại là một vấn đề bạn cần phải quan tâm. Tính năng wifi Assisstant trên Google Pixel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhờ việc kết nối bạn tới mạng wifi thông qua một kết nối VPN, tránh mọi rủi ro chiếc điện thoại của bạn có thể bị tấn công.

Theo Xã hội Thông tin (nguồn CNet)