7 công việc đang được săn đón mà bạn có thể làm tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – FlexJobs, một trong những nền tảng phổ biến nhất để tìm kiếm cơ hội việc làm, vừa liệt kê 7 công việc mà người dùng có thể làm từ xa với mức thu nhập tốt.

7 công việc đang được săn đón mà bạn có thể làm tại nhà

Bạn đang có nhiều thời gian rảnh rỗi hoặc vừa xin nghỉ việc và đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới. Có hàng tá công việc theo yêu cầu mà bạn không nhất thiết phải là người rành về công nghệ để thực hiện. Những công việc này có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập, đồng thời không nhất thiết phải tới công ty mà có thể thực hiện từ xa.

Chia sẻ với CNBC, bà Toni Frana - chuyên gia của FlexJobs, nền tảng kết nối việc làm khá nổi tiếng - nói rằng bà nhận thấy nhu cầu các công việc từ xa hoặc bán thời gian đang gia tăng khá ổn định.

Để giúp những người quan tâm đến việc theo đuổi nghề tay trái tìm được những cơ hội làm việc từ xa tốt nhất, FlexJobs đã xác định 7 công việc đang có nhu cầu có thể thực hiện tại nhà, dựa trên danh sách nhu cầu tuyển dụng từ hơn 58.000 công ty đăng tải trên nền tảng của mình, từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2023.

Dưới đây là 7 công việc theo yêu cầu có thể được thực hiện tại nhà và số tiền nhận được ước tính theo giờ, theo FlexJobs:

1. Trợ lý ảo (18 USD mỗi giờ)

2. Nhân viên kế toán (20 USD một giờ)

3. Đại diện dịch vụ khách hàng (16 USD mỗi giờ)

4. Kế toán (23 USD mỗi giờ)

5. Người giải nghĩa kỹ thuật (Technical Writer) (26 USD mỗi giờ)

6. Chuyên gia truyền thông xã hội (19 USD mỗi giờ)

7. Trình chỉnh sửa video (22 USD mỗi giờ)

Mặc dù tổng số giờ thay đổi tùy theo từng vai trò, nhưng hầu hết các công việc trong danh sách của FlexJobs đều yêu cầu cam kết 10-25 giờ mỗi tuần.

Bà Frana cho biết một số công việc phụ bao gồm chỉnh sửa video, trợ lý dịch vụ khách hàng, không yêu cầu bằng cử nhân. Thay vào đó, bà cho biết thêm, người quản lý tuyển dụng thường sẽ đánh giá ứng viên dựa trên kinh nghiệm làm việc trước đây và kỹ năng mềm của họ.

“Có những kỹ năng mềm cốt lõi mà mọi người tìm kiếm trong tất cả các vai trò này: khả năng đáp ứng thời hạn, kỹ năng giao tiếp tốt cả bằng văn bản và qua điện thoại, khả năng tự khởi nghiệp, giải quyết vấn đề và tất nhiên là các kỹ năng công nghệ nền tảng”, bà Frana giải thích.

Một số công việc từ xa có thể được trả tới 100 USD mỗi giờ tùy thuộc vào trình độ kỹ năng và dự án của ứng viên. Ví dụ: người ghi chép sổ sách (Bookkeeper) trên Upwork có thể tính phí tới 175 USD một giờ hoặc đối với một số dự án là 300 USD một giờ.

Đối với các vai trò hỗ trợ ảo đòi hỏi kỹ năng chuyên biệt hơn – cho dù đó là xây dựng chiến dịch email hay tạo trang web WordPress – "ứng viên thường đòi hỏi ít nhất 100 USD [mỗi giờ] trở lên”, Angelique Rewers, người sáng lập công ty tư vấn BoldHaus, cho biết.

Bà Frana chia sẻ rằng lợi ích nổi bật nhất của việc theo thực hiện một trong những công việc từ xa là tính linh hoạt. Bạn có thể chọn làm việc tự do và tự đặt giờ làm, hoặc nếu bạn đăng ký làm việc bán thời gian, Frana cho biết nhiều nhà tuyển dụng sẽ cho phép bạn điều chỉnh lịch trình của mình nếu cần.