6 lưu ý quan trọng bạn cần biết khi mua iPhone cũ

Thị trường iPhone cũ luôn sôi động khi mang tới nhiều lựa chọn, giá bán tốt và sự ổn định.

Theo đại diện của hệ thống Di Động Việt (didongviet.vn), thời điểm ra mắt iPhone mới sẽ là cơ hội tốt cho những ai muốn mua iPhone cũ bởi những model này thường sẽ được giảm giá kịch sàn. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải có những kĩ năng cần thiết để chọn được một chiếc iPhone cũ ưng ý

1. Cần biết được nhà mạng của iPhone cũ

Apple rất chú trọng đến thói quen sử dụng theo từng thị trường và sản xuất iPhone theo hợp đồng với nhiều nhà mạng. Chỉ ngay tại Mỹ đã có nhiều chọn lựa như Verizon, AT&T.

Mỗi nhà mạng sẽ có những ưu thế riêng, chẳng hạn khi dùng máy của nhà mạng AT&T, sẽ được bổ sung tín hiệu LTE mà những nhà mạng khác không có, giúp máy tối ưu kết nối mạng. Vì thế cần kiểm tra kỹ máy của bạn thuộc nhà mạng nào để có những trải nghiệm thuận lợi nhất theo nhu cầu.

2. Kiểm tra iPhone của bạn có phải là hàng bị đánh cắp hay không

Bạn có thể kiểm tra việc này thông qua số IMEI trên máy bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > About (giới thiệu).

Sau đó, sao chép số IMEI và dán vào trang web CTIA Stolen Phone Checker, click chọn Tôi không phải người máy và bấm Gửi. Nếu trang web trả về màu xanh lá cây nghĩa là chiếc iPhone đó không bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu thông báo màu đỏ có nghĩa là rằng điện thoại đã bị ai đó báo mất.

3. Kiểm tra pin

Trước khi trả tiền cho một chiếc iPhone cũ giá rẻ, bạn nên kiểm tra độ chai pin của điện thoại bằng cách sử dụng thử thiết bị một khoảng thời gian xem pin có tụt nhanh không, hay máy có nóng quá mức bình thường hay không.

4. Kiểm tra phần cứng

Khi mua một thiết bị iPhone cũ ai cũng đều mong nó mới nhất có thể, ngoài việc kiểm tra ngoại hình đáp ứng tính thẩm mỹ thì những hao mòn nếu có cũng cho thấy những bất thường của máy.

Chẳng hạn các vết trầy xước lớn trên màn hình có thể dẫn đến việc khó thao tác, các sự cố với cảm biến Touch ID hoặc 3D Touch hay các vết trầy xước trên ống kính máy ảnh có thể là vấn đề lớn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm. Ngoài ra bạn nên kiểm tra bộ cảm biến hư hỏng nước để xem điện thoại đã bị ướt chưa. Đồng thời kiểm tra máy ảnh và phần cứng khác.

5. Cân nhắc dung lượng bộ nhớ trong của máy

Nếu bạn chỉ là một người dùng cơ bản, không đòi hỏi quá cao về các vấn đề lưu trữ dữ liệu thì các thế hệ như iPhone 6S 16 GB cũ là một lựa chọn phù hợp. Nếu cần lưu trữ nhiều hình ảnh, video… bạn nên cân nhắc các phiên bản cao hơn như 32 GB, 64 GB. Dung lượng bộ nhớ cao nhất trên iPhone bây giờ là 256 GB, bạn có thể cân nhắc các đời máy iPhone 7, 7 Plus hoặc iPhone 8, 8 Plus…

6. Nên mua gói bảo hành cho iPhone tại các cửa hàng uy tín

Để cảm thấy yên tâm khi mua máy đã qua sử dụng, bạn nên mua thêm gói bảo hành tại các cửa hàng bán lẻ như Di Động Việt. Hiện tại cửa hàng đang có có chương trình khuyến mãi “Nhân đôi bảo hành, giá không đổi”, kể cả trong trường hợp rơi móp, nứt vỡ do vô tình hay cố ý.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/6-luu-y-quan-trong-ban-can-biet-khi-mua-iphone-cu-792187.html