5 thông báo quan trọng ở sự kiện ra mắt iPad Pro và MacBook Air mới

Tối 30/10 - theo giờ Việt Nam, Apple đã tiết lộ những gì được mong đợi với sự ra mắt loạt bộ ba sản phẩm iPad Pro, MacBook Air và Mac mini mới.

Bộ ba sản phẩm mới của Apple ra mắt tối 30/10. (Nguồn: Redmond Pie)

Tối 30/10 - theo giờ Việt Nam, tại New York (Mỹ), Apple đã tiết lộ những gì được mong đợi với sự ra mắt của bộ ba sản phẩm iPad Pro, MacBook Air và Mac mini mới. Tất cả các thiết bị mới đều mở đặt hàng trước từ ngày 30/10 với đợt giao hàng đầu tiên vào ngày 7/11.

Dưới đây là một cái nhìn tổng thể về sự kiện trên:

MacBook Air cuối cùng đã được nâng cấp

MacBook Air cuối cùng đã được Apple làm mới sau nhiều năm chỉ chú tâm cập nhật nâng cấp MacBook Pro. MacBook Air 2018 có màn hình retina 13,3 inch, bàn phím cánh bướm Butterfly thế hệ ba, Touch ID và đường bo viền hẹp hơn phiên bản đời đầu 50%. Trackpad cũng lớn hơn 20%, loa stereo lớn hơn 25% và Siri được tích hợp. Giắc cắm tai nghe vẫn còn, cùng với hai cổng USB-C.

Bên trong, MacBook Air mới có CPU lõi kép Intel thế hệ 8 và RAM 16 GB cùng ổ cứng thể rắn SSD 1,5TB. Nó chỉ nhẹ hơn một chút so với MacBook Air đời đầu gần 0,2 gram, giảm từ 1,3kg xuống 1,2kg.

Đáng chú ý, MacBook Air mới sẽ có nhiều phiên bản màu sắc, trong khi mẫu máy đời đầu chỉ có 1 màu ghi bạc. Máy có giá từ 1.199 USD. Đặt trước bắt đầu từ ngày 30/10.

Mac Mini được nâng cấp sau 4 năm bị lãng quên

Mac mini đã trở lại sau một thời gian dài tưởng như bị Apple lãng quên. Chiếc máy tính để bàn nhỏ gọn này được trang bị một cấu hình mạnh mẽ với bộ vi xử lý 6 nhân hoặc bộ xử lý lõi tứ thế hệ 8 mang tới cho máy hiệu suất nhanh hơn gấp 5 lần phiên bản cách đây 4 năm.

Nó có thể hỗ trợ RAM lên đến 64GB hoặc bộ nhớ flash có dung lượng tối đa lên đến 2TB, và đi kèm với một hệ thống cổng kết nối đa dạng, bao gồm hai cổng USB-A, bốn cổng Thunderbolt/USB-C và một cổng Ethernet.

Trực quan, Mac mini trông khá giống với phiên bản cũ cách đây bốn năm trước nhưng với một màu ghi xám.

Mac mini có giá khởi điểm 799 USD cho phiên bản cấu hình bộ xử lý lõi tứ Intel Core i3, RAM 8GB và bộ nhớ SSD 128 GB. Máy được mở đặt hàng trước từ ngày 30/10.

iPad Pro với Face ID

Sau nhiều tháng đồn thổi, Apple đã ra mắt một mẫu với khung bo viền mỏng nhất từ trước tới nay, Face ID, cổng USB-C, và các thông số kỹ thuật mạnh mẽ hơn nhiều so với mẫu máy đời trước.

Cũng giống như những mẫu máy của năm trước, iPad Pro mới có hai kích thước màn hình: 11inch và 12,9inch. iPad Pro mới có giá bán từ 799 USD cho phiên bản 11inch và 999 USD cho phiên bản 12,9inch. Người tiêu dùng có thể đặt hàng trước từ ngày 30/10, và giao hàng từ ngày 7/11.

Bên trong, iPad Pro mới có chip A12X Bionic được nâng cấp giúp iPad mới về tổng thể chạy nhanh hơn phiên bản đời trước 35% và xử lý đồ họa nhanh hơn "1.000 lần." iPad mới cũng có pin thời lượng "khủng" chạy được “cả ngày.” Nhờ cổng USB-C cho cả đầu ra lẫn vào, người dùng cũng có thể sử dụng iPad Pro để sạc iPhone.

Nhưng bên cạnh các nâng cấp đáng giá, iPad mới lại khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện khi không còn giắc cắm tai nghe 3,5mm truyền thống.

iPad Pro mới có giá khởi điểm từ 799 USD cho phiên bản 11inch và 999 USD cho phiên bản 12,9 inch. iPad Pro cũ hơn, 10,5 inch hiện có giá khởi điểm 649 USD.

Bộ đôi iPad Pro mới cùng các phụ kiện bàn phím Smart Keyboard, bút Apple Pencil 2. (Nguồn: appleinsider)

Phụ kiện được nâng cấp và giá bán cũng tăng theo

Cùng với iPad Pro mới, bút cảm ứng Apple Pencil cũng được nâng cấp với mẫu Apple Pencil 2. Thay vì cơ chế sạc rắc rối qua cổng Lightning của phiên bản đầu tiên, Apple Pencil 2 bây giờ có thể sạc không dây khi gắn từ tính với iPad Pro.

Cũng trong sự kiện tối 30/10, Apple đã ra mắt phụ kiện bàn phím thông minh Smart Keyboard kết nối từ tính với máy tính bảng.

Các phụ kiện mới có giá cao hơn phiên bản đời đầu. Giá của Apple Pencil 2 tăng lên đến 129 USD so với phiên bản đời đầu có giá 99 USD. Smart Keyboard có giá 179 USD cho phiên bản hỗ trợ máy tính bảng 11,9 inch và 199 USD cho phiên bản hỗ trợ máy 12,9 inch.

Apple khẳng định chiến lược "tầm nhìn xanh"

Apple đã thúc đẩy sáng kiến phát triển bền vững của mình trong một thời gian dài, và lễ ra mắt sản phẩm mới tối qua, hãng một lần nữa thể hiện sự kiên định với sứ mệnh thân thiện môi trường.

Hai sản phẩm thế hệ mới của máy tính Mac vừa trình làng được ghi nhận là những sản phẩm phần cứng "xanh" nhất mà công ty này từng sản xuất. Cả hai sản phẩm máy tính Mac mới được Apple quảng cáo là sử dụng 100% nhôm tái chế để làm vỏ máy./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/5-thong-bao-quan-trong-o-su-kien-ra-mat-ipad-pro-va-macbook-air-moi/532672.vnp