5 mẹo giúp tăng tín hiệu di động khi sử dụng điện thoại ngoài trời

VietTimes – Trong các cuộc đi dã ngoại xa, việc mất sóng điện thoại là rất nguy hiểm khi bạn không thể gọi điện cho người thân trong những trường hợp khẩn cấp

Tín hiệu điện thoại kém khiến cho bạn khó khăn khi thực hiện các cuộc gọi (Ảnh: Android Headlines)

Tín hiệu điện thoại kém khiến cho bạn khó khăn khi thực hiện các cuộc gọi (Ảnh: Android Headlines)

Không một ai trong chúng ta thích cảm giác bị mất sóng điện thoại trong một chuyến đi cắm trại ở trong rừng hay tại bãi biển. Điều này rất bất tiện khi bạn không thể nhận được các cuộc gọi hoặc vào mạng. Nó còn mang đến những nguy hiểm tiềm tàng khi bạn không thể gọi những người thân của mình khi chẳng may có chuyện.

Kết nối mạng di động sẽ luôn ổn định khi bạn ở trong thành phố, tuy nhiên khi đặt chân đến những vùng đất hoang vu hẻo lánh thì việc này lại hoàn toàn khó khăn.  Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để giúp thiết bị di động của bạn bắt sóng tốt hơn.

1. Độ cao

5 mẹo giúp tăng tín hiệu di động khi sử dụng điện thoại ngoài trời ảnh 1

Độ cao nơi bạn đang đứng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sóng điện thoại (Ảnh: Viettel)

Độ cao là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc kết nối mạng di động. Chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp mất sóng điện thoại khi đi xuống tầng hầm gửi xe hay khi đi lên những vùng đồi núi quá cao.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy di chuyển đến một nơi có độ cao vừa đủ để có sóng điện thoại tốt hơn. Nếu đang ở một nơi quá thấp thì bạn hãy di chuyển lên một vị trí cao hơn để thực hiện các cuộc gọi và ngược lại.

2. Cột phát sóng điện thoại

5 mẹo giúp tăng tín hiệu di động khi sử dụng điện thoại ngoài trời ảnh 2

Đến gần cột phát sóng sẽ giúp sóng điện thoại mạnh hơn (Ảnh: Bkaii)

Tín hiệu điện thoại không được phát trực tiếp từ các vệ tinh không gian, nó được phát từ những cột phát sóng mà các nhà mạng phủ trên toàn cầu.

Nếu bạn không thể bắt sóng điện thoại, hãy tìm một cột phát sóng và đi đến gần nó. Tại một số nước, họ có những ứng dụng chuyên biệt giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được các cột phát sóng gần đó. Còn đối với những nước không có ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể hỏi người dân địa phương quanh đó. 

3. Hỏng bộ bắt tín hiệu

5 mẹo giúp tăng tín hiệu di động khi sử dụng điện thoại ngoài trời ảnh 3

Hỏng bộ bắt tín hiệu điện thoại là một trong những nguyên nhân khiến máy điện thoại của bạn không thể bắt sóng (Ảnh: Điện thoại vui)

Trong sử dụng hàng ngày, việc vô tình làm rơi hay va đập chiếc điện thoại của mình là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên đó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho chiếc điện thoại của bạn bị hỏng bộ bắt sóng. Điều này khiến cho chiếc điện thoại của bạn không thể bắt được sóng.

Vì vậy, nếu đang ở trong thành phố mà máy của bạn vẫn không thể bắt được sóng điện thoại thì nhiều khả năng chiếc smartphone của bạn đã bị hỏng bộ bắt sóng. Việc của bạn cần làm là mang chiếc điện thoại của mình đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để khắc phục.

4. Kiểm tra SIM

5 mẹo giúp tăng tín hiệu di động khi sử dụng điện thoại ngoài trời ảnh 4

Cũng có thể do máy bạn bị lỗi thẻ SIM nên không thể bắt sóng (Ảnh: Truesmart)

Ở một số trường hợp, việc không thể bắt được sóng điện thoại liên quan đến việc lỗi thẻ SIM. Để khắc phục lỗi này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để sửa chữa.

5. Tăng cường tín hiệu bằng bộ phát chuyên dụng

5 mẹo giúp tăng tín hiệu di động khi sử dụng điện thoại ngoài trời ảnh 5

Bộ khuếch đại tín hiệu chuyên dụng ( Ảnh: Xiaomi)

Đây là cách tăng cường khả năng bắt sóng điện thoại nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nho nhỏ để mua về một bộ phát chuyên dụng. Bộ phát này có khả năng thu nhận sóng di động và khuếch đại nó giúp cho chiếc điện thoại của bạn luôn ở trong trạng thái kết nối sóng điện thoại ở mức tốt nhất.

Theo Android Headlines