5 khóa học online 'giá mềm' dành cho những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay

Trang Mashable đang có một số khóa đào tạo online giảm giá bất ngờ giành cho những người muốn tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình phổ biến.

Lập trình luôn bị hiểu nhầm là một ngành nghề chỉ dành cho người có IQ siêu cao và tủ quần áo đen xì. Điều này hoàn toàn không đúng trong đời thực, chứ không phải bộ phim "The Social Network" nói về Mark Zukerberg. Thời buổi hiện nay, biết chút ít về coding là một kỹ năng cực kỳ hút khách khi xin việc.

Nếu bạn muốn lao vào không gian công nghệ nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc ngôn ngữ nào nên học, dưới đây là 5 khóa học online sẽ giúp bạn nắm bắt được một vài trong số những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất:

1. Java

(Nguồn: Internet)

Bạn có lẽ thân thuộc với Java bởi mỗi khi load website với nội dung video hay tương tác, sẽ có yêu cầu bạn chấp nhận sử dụng ngôn ngữ lập trình này. Được coi là một trong số ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nắm bắt được nó có thể mở ra cánh cửa tới rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Chưa kể tới Java còn chứa tính tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, do đó khi bạn viết các đoạn code, chúng có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào sử dụng Java.

Chương trình Complete Java Programming Bootcamp có thể giúp người học thiết lập các kỹ năng Java cần thiết để kiếm được một công việc lương khá. Dễ dàng nắm bắt cho người mới, các nội dung đào tạo của khóa này gồm có cấu trúc dữ liệu, thuật toán, hay lập trình hướng đối tượng (OOP) và thiết kế UI. Bạn cũng được hướng dẫn thiết kế ứng dụng từ đầu để áp dụng vào thực tế. Mức phí thông thường của khóa đào tạo là 740 USD, nhưng đang được giảm giá chỉ còn 39 USD.

2. JavaScript

(Nguồn: Internet)

JavaScript cũng là một ngôn ngữ phổ biến và xương sống của hàng triệu website đang hoạt động. Có đến 95% các trang sử dụng JavaScript, kể cả những cái tên lớn như Google, Youtube và Facebook, cho các thành tố động, đặc biệt là với những chuyên gia tập trung phát triển front-end.

2018 Essential JavaScript Coding Bundle là khóa đào tạo hoàn hảo cho ngôn ngữ phát triển web quan trọng nhất trên thế giới. Trải qua 25 giờ đào tạo chuyên sâu, khóa học này bao gồm nhiều bài học thiết kế web tương thích với nhiều độ phân giải, xây dựng ứng dụng tương quan với đời thực, và thiết kế bản mẫu. Người học cũng được nhập môn về Angular và React for IoT. Mức giá đầy hấp dẫn cho một khóa đào tạo vốn có giá 921,23 USD là 29 USD ngay hôm nay.

3. Python

(Nguồn: Internet)

Python cực kỳ phổ biến cho những coder mới vào nghề bởi cú pháp rành mạch và dễ hiểu giống ngôn ngữ tiếng Anh hàng ngày. Ngoài ra, nó còn nhiều linh hoạt, dùng trong nhiều dự án khác nhau, từ website, ứng dụng, tới trò chơi điện tử, và phân tích dữ liệu, máy học và khoa học máy tính.

Sau 6 khóa học bao quát và 40 giờ thực hành, Ultimate Python Programmer's Bootcamp có thể biến bạn từ một người không biết gì thành lập trình viên thuần thục, bằng kiến thức mở màn cơ bản rồi đi vào những khái niệm phức tạp như an toàn bảo mật. Sau đó, người học sẽ được thử thách bằng các bài tập lập trình củng cố kiến thức. Lưu ý mức giá giảm tới 95%, chỉ còn 39 USD.

4. C++

(Nguồn: Internet)

Là phần mở rộng của ngôn ngữ C nổi tiếng, C++ là một sản phẩm đầy uy lực và đa dụng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bán lẻ, và viễn thông. Tương đối khó hơn những ngôn ngữ còn lại, C++ xứng đáng đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn khi nắm bắt được nó.

The Complete C++ Programming Bundle là sự lựa chọn đầy đủ để học mọi nội dung cần thiết. Vì độ khó của C++, các học phần của khóa đào tạo này dễ tiêu hóa, cho cả người mới bắt đầu có thể theo dõi được. Khi kết thúc, người học sẽ đủ kiến thức coding để xây dựng ứng dụng quy mô lớn. Phí tham gia khóa đào tạo ở mức 628 USD, nhưng đang được giảm còn 44 USD trong tuần này.

5. C#

(Nguồn: Internet)

Được Microsoft thiết kế cho nền tảng .NET của mình, C# đã biến mình thành một ngôn ngữ được sử dụng trong nhiều thành tựu như web, ứng dụng di động và trò chơi. Nếu bạn định hướng nghề nghiệp trở thành nhà viết game, học C# là con đường bạn sẽ đi trong tương lai.

Khóa đào tạo The Complete C++ Programming Bundle có 11 học phần và hơn 89 giờ thực hành, bao quát nhiều nội dung từ OOP cơ bản tới nghệ thuật viết và nâng cấp khả năng lập trình của người học. Giá của khóa đào tạo này chỉ còn 41 USD, mà bình thường bạn phải trả tới 765 USD.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/5-khoa-hoc-online-gia-mem-danh-cho-nhung-ngon-ngu-lap-trinh-pho-bien-nhat-hien-nay-173839.ict