5 cách vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra với người dùng máy tính

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Youtube trên máy tính thì đây là bài viết mà bạn nên xem qua.

Sau nhiều năm, Youtube vẫn là một trong những dịch vụ video phổ biến nhất trên thế giới. Và để không đánh mất vị thế của mình, Google vẫn thường xuyên cải tiến và cập nhật nhiều tính năng, cũng như điều khoản sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế mà người dùng vẫn muốn Google bổ sung cho Youtube, mặc dù điều này có phần khá …xa vời.

5 cách vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra với người dùng máy tính - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, các nhà lập trình và phát triển vẫn có những cách giúp người dùng vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra, qua đó mang lại một trải nghiệm trọn vẹn, cũng như cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh hỗ trợ người dùng khai thác các nội dung trên Youtube. Cụ thể như sau.

1. YTCutter.com

Nếu bạn thích một đoạn nào đó trong video đang xem và muốn biến nó thành một ảnh động GIF để chia sẻ với bạn bè, hoặc bạn thích âm thanh, hình ảnh của video hay chỉ đơn giản là phân đoạn trong video thì YTCutter sẽ giúp bạn.

5 cách vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra với người dùng máy tính - Ảnh 2.

Dịch vụ này cho phép người dùng chọn một đoạn trong video mình thích trên Youtube và tải về, hoặc trích xuất âm thanh, hình ảnh hay biến đoạn video đó thành ảnh GIF một cách dễ dàng. Quan trọng là bạn điều chỉnh đúng thời gian bắt đầu và kết thúc phân đoạn mình cần trong video là được.

Phần dữ liệu người dùng thao tác sẽ được YTCutter cung cấp miễn phí với chất lượng tương đương với video gốc trên Youtube.

2. YouTube Rabbit Hole

Là tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome, YouTube Rabbit Hole cung cấp cho người dùng các lựa chọn ẩn các nội dung không cần thiết trên Youtube.

5 cách vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra với người dùng máy tính - Ảnh 3.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của tiện ích và ON/OFF ở các tùy chọn để trải nghiệm. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay mà không cần bạn phải khởi động lại trình duyệt.

3. SponsorBlock

Là tiện ích mở rộng dành cho Chrome và Firefox, SponsorBlock sẽ tự động bỏ qua những phần có nội dung "video này được tài trợ bởi…". Hầu hết các tài trợ này là một phần trong các gói cho tập hợp lớn các kênh, vì vậy khi ý tưởng cơ bản bị báo cáo (report) một vài lần, tính năng tự động bỏ qua các phân đoạn được tài trợ cũng sẽ hoạt động trên các video khác.

5 cách vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra với người dùng máy tính - Ảnh 4.

Nhà phát triển lưu ý rằng add-on này có mã nguồn mở hoàn toàn. Nó sử dụng kết hợp các thuật toán và hệ thống upvote/downvote. Là một người dùng, bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Khi đang xem video, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu tiện ích mở rộng bỏ qua phần tài trợ. Bạn có thể chọn để hủy bỏ (unskip) và xem quảng cáo, report nó hoặc không làm gì để tiện ích tự động bỏ qua. Nếu bạn gặp một phân khúc được tài trợ mà không bị bỏ qua, hãy nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng và đánh dấu nó để giúp những người dùng khác.

4. Youtubedecade.com

Vào… 10 năm trước thì video nào trên Youtube là phổ biến nhất? nếu bạn đang tự hỏi về điều đó thì Youtubedecade sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

5 cách vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra với người dùng máy tính - Ảnh 5.

Mỗi ngày, YouTube Decade cập nhật 8 video mới. Các danh mục bao gồm âm nhạc, hài kịch, phim và hoạt hình, giải trí, tin tức và chính trị, thể thao, thú cưng và động vật, chơi game. Việc chỉ có 8 video sẽ giúp bạn không bị quá tải thông tin! Nếu bạn kiểm tra vào ngày 27 tháng 9 năm 2019, thì các video sẽ được chọn từ bộ sưu tập upload lên vào ngày 27 tháng 9 năm 2009.

Bạn có thể duyệt qua trang web bằng cách quay lại một ngày tại một thời điểm trong quá khứ. Tính năng này rất hấp dẫn bởi vì sẽ có lúc bạn cần những video được YouTube chọn ra theo khu vực. Rất nhiều video có giá trị trường tồn theo thời gian.

5. Y2mate.com

Nếu bạn muốn tải video từ Youtube về máy tính với chất lượng tốt nhất hoặc chỉ đơn giản là trích xuất âm thanh từ một video nào đó thì Y2mate.com sẽ giúp bạn.

5 cách vượt qua những hạn chế mà Youtube đặt ra với người dùng máy tính - Ảnh 6.

Sau khi truy cập trang web, bạn chỉ việc dán địa chỉ video Youtube mình cần vào và Y2mate sẽ hiển thị các lựa chọn tải dành cho bạn. Tất cả điều tự động và dễ thao tác nên bạn không cần phải làm gì nhiều khi sử dụng.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/5-cach-vuot-qua-nhung-han-che-ma-youtube-dat-ra-voi-nguoi-dung-may-tinh-72019171117116151.htm