4 ưu điểm mà app di động mang lại cho người tham quan bảo tàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công nghệ đã trở thành một yếu tố giúp các bảo tàng kết nối có hiệu quả với người tham quan.
Khách thăm quan xem thông tin tác phẩm trên app iMuseum VFA tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Khách thăm quan xem thông tin tác phẩm trên app iMuseum VFA tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Ứng dụng trên thiết bị di động (app di động) đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bảo tàng cũng không nằm ngoài xu hướng sử dụng app di động. Nó trở thành một yếu tố giúp bảo tàng kết nối với du khách, người tham quan.

Các bảo tàng truyền thống không áp dụng công nghệ sẽ gặp khó khăn khi hướng dẫn người tham quan đi lại trong các khu vực thuộc bảo tàng, bởi đôi khi các biển chỉ dẫn và chỉ đường có thể không đủ rõ ràng.

Dưới đây là 4 lợi ích mà app di động đem lại cho bảo tàng và người tham quan

1. Thông tin chi tiết về các hiện vật

App bảo tàng giúp người xem biết được các câu chuyện đằng sau các tác phẩm nghệ thuật yêu thích của họ và cung cấp thông tin chi tiết về các nghệ sĩ.

2. Chia sẻ lên mạng xã hội

Ngoài trải nghiệm chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, app di động còn cho phép khách tham quan trải nghiệm nghệ thuật từ một góc nhìn khác. Với tính năng chia sẻ lên mạng xã hội, họ có thể chia sẻ chuyến thăm bảo tàng của mình với những người yêu nghệ thuật, gia đình và bạn bè. Đây sẽ là một nguồn gián tiếp truyền bá nhận thức về bảo tàng cho những người được chia sẻ.

3. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Làm thế nào để bảo tàng kết nối với người xem trên toàn thế giới? Kết nối với người xem có nghĩa là giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ của họ. Một ứng dụng đa ngôn ngữ sẽ giúp người xem sẽ không cảm thấy khó khăn khi sử dụng app di động của bảo tàng. App được thiết kế đa ngôn ngữ giúp người xem hiểu được thông tin các tác phẩm nghệ thuật bằng ngôn ngữ của họ.

4. Đánh dấu tác phẩm yêu thích

Người tham quan hoặc người sử dụng app có thể đánh dấu các tác phẩm yêu thích, lưu thông tin các tác phẩm trong bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của họ. Điều này cho phép họ đọc và nhớ lại bất cứ khi nào họ muốn, hoặc cần nó cho công việc nghiên cứu của mình.