4 sân chơi tiếng Anh hữu ích trong trại hè trực tuyến Camp YouTube

VietTimes – Mới đây, YouTube đã phát triển dự án trại hè trực tuyến Camp YouTube. Chương trình bao gồm 4 lĩnh vực, tiếp cận hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhằm giúp trẻ tận dụng thời gian nghỉ hè bổ ích, học tập kết hợp với giải trí ngay tại nhà.

Đây là một chương trình do nền tảng YouTube và YouTube Kids phát triển, với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trại hè Camp YouTube tổng hợp các nội dung từ trang Learn@Home và YouTube Kids với nhiều chủ đề đa dạng.

Nội dung của mỗi “trại hè” hướng đến 2 nhóm chính, đó là tuổi teen và trẻ em dưới 13 tuổi. Trại hè trực tuyến này gồm 4 sân chơi, với hơn 1.200 video đa dạng chủ đề quen thuộc.

1. STEM Camp – Sân chơi cho trẻ yêu Khoa học – Kỹ thuật

Những video đa dạng chủ đề trên Camp YouTube.
Những video đa dạng chủ đề trên Camp YouTube.

Chủ đề STEM (viết tắt của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) dành cho những trẻ quan tâm đến các kiến thức xoay quanh khoa học, không gian, lập trình,... Chủ đề cung cấp các kiến thức về khoa học, vũ trụ, đồng thời trẻ em được tận mắt xem các thí nghiệm khoa học, lập trình...

Các video nổi bật trong trại hè này bao gồm hành trình thám hiểm không gian từ National Geographic, khoa học trái đất từ AsapSCIENCE hoặc lập trình máy tính từ Jabrils. Không chỉ dành cho thiếu niên, STEM có thể tiếp cận với trẻ nhỏ thông qua YouTube Kids. Trẻ sẽ được học lập trình đơn giản với Goldieblox hoặc khám phá một số kiến thức khoa học với PBS KIDS.

2. Adventure Camp -  Sân chơi dành cho trẻ yêu thám hiểm

Những video đa dạng chủ đề trên Camp YouTube.
Những video đa dạng chủ đề trên Camp YouTube.

Trại hè thám hiểm giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh ngay tại nhà. Các video nổi bật bao gồm thế giới hoang dã trên kênh Explore.org; học cách thực địa như một nhà khoa học thực thụ với kênh The Brain Scoop; khám phá các hóa thạch khủng long và hệ sinh vật trên Trái Đất tại kênh Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ.

Đối với trẻ dưới 13 tuổi tham gia trại hè thám hiểm, phụ huynh có thể cùng con theo dõi các video khuyến khích óc sáng tạo, trí tò mò cũng như các hoạt động bổ ích phù hợp với lứa tuổi.

3. Arts Camp – Sân chơi dành cho trẻ yêu nghệ thuật

Những video đa dạng chủ đề trên Camp YouTube.
Những video đa dạng chủ đề trên Camp YouTube.

Sân chơi nghệ thuật này sẽ giúp trẻ thể hiện bản thân và phát triển tài năng. Với trại hè nghệ thuật, thiểu niên có thể tìm hiểu về lịch sử nghệ thuật, khiêu vũ và âm nhạc; học diễn xuất, sáng tác, vẽ và viết sáng tạo từ các video của TED-Ed.

Đối với những trẻ dưới 13 tuổi, trại hè trên YouTube Kids có thể giúp các bé thỏa sức sáng tạo với Art for Kids Hub; làm nghệ thuật với các vật dụng trong nhà, học lịch sử nghệ thuật với Artist Year hoặc học múa ba lê với NANI NANI KIDS…

4. Sport Camp – Sân chơi dành cho trẻ yêu thể thao


Trại hè này tổng hợp rất nhiều video về chủ đề thể thao và rèn luyện sức khỏe, gồm các môn thể thao quen thuộc như bóng đá, bóng rổ, yoga… Đặc biệt, với sự giúp đỡ của cộng đồng WNBA và NBA, kênh Jr. NBA đã xây dựng hai trại hè trực tuyến phát triển tài năng bóng rổ trẻ.

Cụ thể, những trẻ em từ 13 tuổi trở xuống được học những bài tập cơ bản cho người mới bắt đầu. Đối với nhóm thanh thiếu niên, trại hè cung cấp các bài huấn luyện trung cấp và nâng cao.