Vào chung kết cuộc thi Công nghệ Trí tuệ Canon Chie-Tech, mỗi đội được hỗ trợ kinh phí bao nhiêu?

VietTimes – Cuộc thi sáng tạo sản phẩm công nghệ dành cho các sinh viên do TW Đoàn TNCS HCM phối hợp với Canon Việt Nam tổ chức đã chính thức "nóng lên" sau lễ phát động diễn ra hôm qua (13/7).  
Ban Tổ chức “Công nghệ Trí tuệ Canon Chie-Tech” giải đáp thắc mắc của sinh viên xoay quanh cuộc thi.
Ban Tổ chức “Công nghệ Trí tuệ Canon Chie-Tech” giải đáp thắc mắc của sinh viên xoay quanh cuộc thi.

"Tiết kiệm là tinh thần Chie-Tech” – khẳng định của ông Nguyễn Thiên Tú - Phó Trưởng ban TNTH Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam.  

Tiêu chí trên được đưa ra tại Lễ khởi động cuộc thi “Công nghệ Trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 13/7.

Trao đổi riêng với VietTimes, ông Nguyễn Thiên Tú chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, sinh viên học tập tại các trường đại học rất cần môi trường thực tiễn, ứng dụng những kiến thức được học vào thực tế sản xuất, phát triển kinh tế xã hội. Xuất phát từ thực tiễn đó, Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn thúc đẩy tinh thần sáng tạo thông qua cuộc thi này. Ban giám khảo đánh giá cao những sản phẩm hiệu quả, bền vững, linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo tinh thần tiết kiệm”.  

Vào chung kết cuộc thi Công nghệ Trí tuệ Canon Chie-Tech, mỗi đội được hỗ trợ kinh phí bao nhiêu?  ảnh 1
 “Tiết kiệm là tinh thần Chie-tech, Ban giám khảo đánh giá cao những sản phẩm hiệu quả, bền vững, linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo tinh thần tiết kiệm” - phát biểu của ông Nguyễn Thiên Tú, đại diện Ban tổ chức.

Về quy trình, Ban tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 13/7 đến trước ngày 15/8. Sau đó, các hồ sơ hợp lệ sẽ trải qua 4 vòng thi, bao gồm báo cáo sơ bộ trước ngày 15/9, vòng hoàn thiện đến ngày 1/12, vòng bình chọn từ ngày 5/12 đến ngày 10/12 và vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 11/12 tại Hà Nội.

Các đội sẽ được đầu tư kinh phí trong quá trình sáng tạo, được chia làm 3 đợt. Đợt một, mỗi đội nhận được khoản hỗ trợ trị giá 1 triệu đồng sau khi tiến hành báo cáo sơ bộ. Mỗi sản phẩm lọt vào vòng hoàn thiện sẽ nhận được khoản hỗ trợ đợt hai trị giá 5 triệu đồng. Sau khi xem xét, đánh giá và bình chọn vào vòng chung kết, mỗi sản phẩm được nhận thêm khoản hỗ trợ đợt ba trị giá 4 triệu đồng để hoàn thiện.

Đề bài cuộc thi năm nay với chủ đề "Chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu", được giới chuyên môn đánh giá có nhiều thử thách hơn so với năm trước. Ban tổ chức kỳ vọng, những ý tưởng, sản phẩm bước ra từ cuộc thi sẽ trở thành một phần trong dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc hợp tác với Canon còn tạo điều kiện thực tập và cơ hội việc làm cho những thí sinh đạt thành tích tốt trong cuộc thi năm nay. 

Vào chung kết cuộc thi Công nghệ Trí tuệ Canon Chie-Tech, mỗi đội được hỗ trợ kinh phí bao nhiêu?  ảnh 2
Sự kiện khởi động cuộc thi “Công nghệ Trí tuệ Canon Chie-Tech” với sự tham gia của các cán bộ Trung ương Đoàn, chuyên gia công nghệ, giảng viên và sinh viên các trường khối kỹ thuật tại miền Bắc.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” hướng đến những sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc. Qua cuộc thi, sinh viên được nâng cao kỹ năng trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động gắn với thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, đây là cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi với các kỹ sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay. Cụ thể, cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 2 giải Nhì, mỗi giải 20 triệu đồng, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 3 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến. Giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức; 1 giải Nhì trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức; 1 giải Ba trị giá 1 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức.