4 điều cần biết khi mua sạc dự phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sạc dự phòng với mức giá từ vài trăm nghìn cho đến hơn 1 triệu đồng, tuy nhiên không phải cứ đắt là “xắt ra miếng”. Nếu bạn không muốn phí tiền mua một thứ về làm đồ chơi cũng chẳng nổi thì hãy tham khảo bài viết sau đây ngay nhé!

Smartphone ngày càng được cải tiến về thiết kế và cả tính năng. Thế nhưng một vấn đề khá nan giải là dung lượng pin của smartphone. Trong trường hợp này, sử dụng sạc dự phòng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Để chọn được một sản phẩm phù hợp hãy chú ý 5 điều sau:

1. Quan tâm đến thương hiệu

Một số thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này như Xiaomi, Samsung, Asus, Pisen, Anker, Romoss,…

sạc dự phòng, sạc.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất chuyên nghiệp như đã kể trên. Trước khi mua hàng bạn cũng nên tìm hiểu xem sản phẩm đó có nhà phân phối chính thức ở Việt Nam hay không? Hàng được phân phối chính hãng sẽ có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt hơn ở những cửa hàng nhỏ lẻ, dù là mức giá có thể cao hơn.

2. Kiểu dáng và kích thước

Thường thì dung lượng pin sẽ tỉ lệ thuận với kích thước. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn giữa một viên pin có dung lượng cao nhưng hơi “cồng kềnh” hay một viên pin nhỏ gọn mà dung lượng không được như mong muốn.

sạc dự phòng, sạc.
 
Bạn cũng nên để ý thêm về các chi tiết thiết kế. Nhiều hãng sử dụng chất liệu vỏ nhôm để pin có vỏ ngoài chắc chắn và tản nhiệt nhanh. 
sạc dự phòng, sạc.

Hãy chú ý kỹ các chi tiết như chân cắm USB, nút ấn trên pin, khe ghép nối. Các sản phẩm nhái thường không chau chuốt kỹ những chi tiết này.

sạc dự phòng, sạc.

3. Thông số của pin

Bạn nên cân nhắc đến thông số của pin để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay pin dự phòng thường được chia theo dung lượng: loại dưới 5200 mAh, từ  5200 – 10400 mAh, và trên 10400 mAh. Bạn nên chọn viên pin có dung lượng dư dả so với dung lượng pin điện thoại của bạn

sạc dự phòng, sạc.

4. Tính năng phụ

Tính năng đầu tiên bạn nên xem xét tới là các kết nối được hỗ trợ. Tất cả các pin dự phòng đều có đầu ra MicroUSB để sạc cho smartphone, tablet. Tuy nhiên một số sản phẩm còn được tặng thêm đầu chuyển đổi, để có thể sạc cho thiết bị của Apple. Nếu các thiết bị dùng nhiều loại đầu cắm khác nhau, bạn nên cân nhắc điều này.

Đèn báo dung lượng pin cũng là tính năng rất hữu ích, cho biết dung lượng pin còn lại là bao nhiêu để người dùng chủ động sạc lại. Một số sản phẩm còn có màn hình LCD, thông báo lượng pin bằng phần trăm cụ thể hơn.

sạc dự phòng, sạc.

Theo Trí thức trẻ

https://www.techz.vn/143-1219-4-4-dieu-can-biet-khi-mua-sac-du-phong-ylt502372.html