300 gian hàng tham gia hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hội chợ trưng bày, bán các sản phẩm từ dược liệu của các cơ sở kinh doanh, sản xuất dược liệu, thuốc cổ truyền, các doanh nghiệp dược, cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền, cơ sở nuôi trồng dược liệu.

Hội chợ về dược liệu, y dược cổ truyền sẽ tạo ra kênh kết nối cung cầu cho các đơn vị trong việc hình thành chuỗi giá trị và liên kết giữa nhà quản lý, nhà nông, doanh nghiệp và người sử dụng.
Hội chợ về dược liệu, y dược cổ truyền sẽ tạo ra kênh kết nối cung cầu cho các đơn vị trong việc hình thành chuỗi giá trị và liên kết giữa nhà quản lý, nhà nông, doanh nghiệp và người sử dụng.

Sau 4 năm kể từ khi diễn ra hội chợ lần thứ nhất, Hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Tại họp báo công bố thông tin về hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc năm 2023, PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh - Cục trưởng Cục Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết, hội chợ được kỳ vọng sẽ tạo ra kênh kết nối cung cầu cho các đơn vị trong việc hình thành chuỗi giá trị và liên kết giữa nhà quản lý, nhà nông, doanh nghiệp và người sử dụng.

Với 300 gian hàng trưng bày, đây cũng là địa điểm giới thiệu cho người dân và các tổ chức tìm hiểu tính đặc thù, tri thức y học cổ truyền của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và về tính đa dạng, giá cả và chất lượng của dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu Việt.

PGS. Thịnh cho biết hội chợ lần này hướng tới mục tiêu tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại thúc đẩy nuôi trồng, phát triển tiêu thụ sản phẩm dược liệu và các sản phẩm về y dược cổ truyền, đồng thời giới thiệu các sản phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng; nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền.

Trước đó, vào năm 2019, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất./.