3 mẫu TV mới sẽ thay đổi hoàn toàn cách xem của mọi nhà

VietTimes – Tại CES 2018, không chỉ các sản phẩm công nghệ như smartphone hay robot mới gây được tiếng vang lớn mà những mẫu TV độc đáo, ấn tượng mới cũng đã được giới thiệu đến đông đảo công chúng. Và 3 mẫu TV dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến hộ gia đình những trải nghiệm xem vô cùng mới lạ trong tương lai. 

Theo Jim Nail, một nhà phân tích của công ty nghiên cứu Forrester, những loại màn hình này là một chương trình PR cho các công ty chứ không phải là một sự ra mắt sản phẩm thực sự: "Các nhà sản xuất TV vẫn đang tìm kiếm những gì sẽ kích hoạt chu kỳ thay thế tiếp theo của thị trường TV, vì TV màn hình phẳng bây giờ đã thâm nhập hoàn toàn thị trường".

Theo Patrick Moorhead, chủ tịch công ty phân tích kỹ thuật Moor Insights & Strategy, dù có thể các mẫu TV này chưa thích hợp để cung cấp cho thị trường tiêu dùng hiện nay, nhưng nó sẽ là mẫu thiết kế cho tương lai. “Hàng năm, các thương hiệu đều sẽ trưng bày các sản phẩm thể hiện tinh thần khát vọng”.

Dưới đây là các mẫu TV ấn tượng nhất tại CES năm nay.

Màn hình có thể cuộn lại

3 mẫu TV mới sẽ thay đổi hoàn toàn cách xem của mọi nhà ảnh 1

Màn hình LG - một chi nhánh của LG Electronics - đã giới thiệu một mẫu thử nghiệm kiểu dáng đẹp của công nghệ màn hình mới nhất. Bằng cách nhấn một nút, màn hình sẽ được kéo xuống một hộp, nơi quấn quanh một loại xi lanh kim loại tương tự một cửa sổ mù.

Màn hình OLED 4K trông giống như một màn hình TV thông thường, nhưng mặt sau có các thanh dọc nhỏ cho phép nó cuộn lại được. LG Display ( LPL ) ra mắt một phiên bản nhỏ hơn 18-inch của màn hình cuộn tại CES năm ngoái.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên hy vọng là sản phẩm này sẽ được bày bán tại các cửa hàng bán lẻ trong tương lai gần. LG Display đã bán công nghệ này cho các nhà sản xuất màn hình. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cân nhắc xem có nên dùng công nghệ này cho các sản phẩm của mình hay không.

TV Bức tường của Samsung

3 mẫu TV mới sẽ thay đổi hoàn toàn cách xem của mọi nhà ảnh 2

Samsung cho biết mẫu TV này là sản phẩm TV Micro-LED đầu tiên trên thị trường. Màn hình của sản phẩm có thể được tùy chỉnh kích thước và hình dạng bằng cách thêm hoặc xóa các bộ phận khác nhau. Điều này không gây ảnh hưởng tới chất lượng màn hình của sản phẩm.

MicroLED sử dụng bảng điều khiển được tạo thành từ hàng triệu con chip cỡ nhỏ có khả năng phát ra ánh sáng riêng lẻ. Nó không yêu cầu bộ lọc màu hoặc đèn nền. Với công nghệ hiển thị “micro LED”, TV sẽ mang trong mình nhiều ưu điểm của màn hình LED, bao gồm khả năng tạo ra màu đen hoàn hảo, tỷ lệ tương phản rất cao và màu sắc tuyệt đẹp.

Theo James McQuivey, chuyên gia phân tích của Forrester cho biết, công nghệ này sẽ cho phép màn hình nền có thể bao quát bức tường với mọi hình dáng hoặc kích cỡ nào.

“Trên màn hình bức tường, bạn có thể xem TV, điều chỉnh mọi phần hoặc một phần màn hình tương tự một chiếc TV. Tuy nhiên, phần còn lại của bức tường sẽ tiếp tục hiển thị những thứ khác: kỷ niệm gia đình, đồ trang trí hoặc đình đại diện các thành viên gia đình đang theo dõi từ xa”.

Samsung chưa công bố về mức giá của tivi “Bức tường” ngoại trừ một lời hứa rằng sẽ tiết lộ thêm chi tiết vào tháng Ba. Đây có thể là một sản phẩm siêu sang với mức giá cũng khủng như màn hình của nó.

TV đầu tiên tích hợp với Google Assistant

3 mẫu TV mới sẽ thay đổi hoàn toàn cách xem của mọi nhà ảnh 3

TV mới của LG là sản phẩm  đầu tiên được tích hợp hoàn toàn Google Assistant. Bạn có thể yêu cầu trợ lý giọng nói tìm kiếm phim, phát chương trình yêu thích, thực hiện Tìm kiếm của Google hoặc đọc thông tin thời tiết từ TV.

Theo Nail - chuyên gia của Forrester, dù không hào nhoáng như mẫu TV có kích thước to bằng bức tường nhưng mẫu TV này lại rất hữu ích cho người dùng.

“Người tiêu dùng nói vói chúng tôi rằng thật khó khăn và bối rối khi phải tìm kiếm cái mà họ thật sự muốn xem,” ông chia sẻ. “Sự tích hợp tính năng trợ lý giọng nói cung cấp lời giải cho vấn đề thực sự của người tiêu dùng”.

Các TV khác cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Alexa tìm kiếm phim hoặc phát nội dung của Amazon trên Fire TV.

Dòng TV OLED mới của LG có kích thước từ 55 đến 77 inch.

Nguồn: CNN