3 ca mắc COVID-19 mới ở Quảng Nam tiếp xúc với nhiều người

VietTimes – Sáng nay 6/8, Bộ Y tế đã công bố thông tin về 4 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 3 ca tại Quảng Nam có lịch trình dịch tễ tiếp xúc với rất nhiều người.
Lực lượng y tế căng mình chống dịch COVID-19
Lực lượng y tế căng mình chống dịch COVID-19

Bệnh nhân 715 có tên là N.T.P, giới tính là nữ, SN 1978, trú khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân làm nghề bán mỳ Quảng tại Chợ Cửa Đại, Hội An (Chợ Cẩm An cũ), và là con gái của bệnh nhân 593, là em của bệnh nhân 547 và bệnh nhân 625.

Từ Tết Nguyên Đán đến trước ngày 21/7, bệnh nhân có 4 lần chăm sóc mẹ là bà Huỳnh Thị Nga (đã mất) tại phòng 607 khoa Nội - Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng;

Bệnh nhân bán mỳ quảng tại Chợ Cửa Đại (có đeo khẩu trang), có tiếp xúc với nhiều khách hàng và 4 người cung cấp thực phẩm hàng ngày cho quán mỳ (1 người ở Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam và 3 người ở Cẩm Châu, Hội An).

Từ ngày 22/7, bệnh nhân nghỉ bán tại chợ để chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân hằng ngày đi mua cháo, cơm, mua khẩu trang ở trước cổng bệnh viện đường Quang Trung, ăn sáng tại cổng bệnh viện đường Hải Phòng và có vào căn tin bệnh viện mua nước;

Ngày 24/7, bệnh nhân thuê xe từ Đà Nẵng về nhà, có tiếp xúc với tài xế đã được đi cách ly); Ngày 26/7, bệnh nhân đi chợ Cẩm An có mua hàng, tiếp xúc với khoảng 10 người ở chợ.

Từ ngày 27/7 - 28/7, bệnh nhân đi đám tang có tiếp xúc với khoảng 10 người là tiểu thương bán hàng tại chợ và hàng xóm.

Ngày 29/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trạm Y tế Cẩm Hà; Ngày 30/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-10; Ngày 31/7 có kết quả âm tính.

Đến ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2; Ngày 5/8, bệnh nhân có kết quả dương tính vơi SARS-CoV-2. Tối ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Bệnh nhân 716 có tên là N.T.K.H, giới tính nữ, SN 1978, trú Tổ 6, khối phố Xuyên Tây 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân bán quầy thuốc thú y tại nhà và ngã tư thôn Chiêm Sơn, Duy Sơn, Duy Xuyên, Quảng Nam.

Trước ngày 16/7, bệnh nhân sống cùng chồng và 3 con;

Trưa ngày 16/7, bệnh nhân cùng chồng ra dự đám tang bằng xe ô tô gia đình (tại thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Từ ngày 16/7 - 20/7, bệnh nhân ở lại đám tang và tiếp xúc với BN 456 (công bố Đà Nẵng), cha chồng, 5 người là cô chồng và chú ruột cùng; cùng nhiều người khác.

Sáng ngày 20/7, bệnh nhân cùng chồng đưa tang về quê tại thi trấn Nam Phước để chôn cất. Đến 12h cùng ngày, bệnh nhân về nhà ( bằng xe ô tô gia đình), sau đó chỉ ở nhà, không đi đâu;

Từ ngày 21/7-30/7, bệnh nhân ở nhà và bán thuốc tại ngã Tư thôn Chiêm Sơn, Duy Sơn, có tiếp xúc với khách mua thuốc và vợ chồng người bán quầy gần bên.

Trong ngày 30/7, bệnh nhân có đi chợ Đình và chợ huyện (gần cầu Chìm), có dấu hiệu sốt nhẹ, đau mỏi và thì tự đi mua thuốc tây tại quầy thuốc gần nhà về uống. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân có đến nhà cha chồng, tiếp xúc với ba mẹ chồng và cán bộ Trung tâm Y tế thị trấn Nam Phước.

Chiều ngày 3/8, bệnh nhân cùng chồng đi xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân được báo kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đêm ngày 3/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm Y tế Duy Xuyên và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 717 có tên D.T.H., là nữ, SN 1976, trú Tổ 11, khối phố Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam.

Từ ngày 17/7 trở về trước, bệnh nhân ở và làm việc tại địa phương. Trưa ngày 17/7, bệnh nhân cùng chồng đi đám tang tại Đà Nẵng (địa chỉ Hòa Tiến, Hòa Vang, TP Đà Nẵng), tại đây có tiếp xúc với BN 456 (công bố Đà Nẵng). Đến 14h00 cùng ngày, bệnh nhân cùng chồng về nhà và ở nhà và làm công việc gia đình, có tiếp xúc với hàng xóm.

Ngày 18/7, bệnh nhân ở tại nhà và không đi đâu; Sáng ngày 19/7, bệnh nhân ra lại đám tang cùng chồng và con (tiếp xúc với những người trong đám tang). Đến 17h00 cùng ngày, bệnh nhân cùng chồng về lại nhà tại Thị trấn Nam Phước.

Sáng 20/7, bệnh nhân đến nhà thờ Tộc Huỳnh Công (đám ma được đưa về đây), sau đó cùng đi theo đám ma ra khu chôn cất. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người trong đám ma.

Ngày 21/7, bệnh nhân có đi chợ Đình (thị trấn Nam Phước), đến UBND thị trấn Nam Phước và tiếp xúc nhân viên Ngân hàng Chính sách.

Từ 22/7 – 29/7, bệnh nhân ở nhà làm nông, có tiếp xúc với hàng xóm và có dấu hiệu sốt, cảm cúm nên có mua thuốc uống và tiếp xúc với người bán thuốc dạo.

Ngày 30/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế thị trấn Nam Phước để khai báo y tế và ở nhà.
Chiều ngày 3/8, bệnh nhân cùng chồng và con đi xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân được báo dương tính với SARS-CoV-2.

Đến 22h00 ngày 3/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, được lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt