26% người dùng iPhone Mỹ dự định nâng cấp lên iPhone 8

VietTimes – Mẫu iPhone được mong đợi nhất của Apple dự kiến sẽ được công bố và phát hành vào tháng 9. Đây là mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Theo một khảo sát gần đây, 26% người Mỹ dự định sẽ nâng cấp lên iPhone 8 ngay khi smartphone này lên kệ.
iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9
iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9

iPhone 8 được cho là sẽ có màn hình OLED tràn viền. Đây cũng là smartphone đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED. Ngoài ra, nếu công nghệ cho phép, máy quét vân tay sẽ được nhúng bên dưới màn hình. Phía trên sẽ là cảm biến 3D nhận diện khuôn mặt. iPhone 8 sẽ sử dụng chip Apple A11 với hiệu năng mạnh mẽ.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Branding Brand (một công ty cung cấp các trang web và ứng dụng cho các doanh nghiệp lớn) cho thấy 26% chủ sở hữu iPhone ở Mỹ dự định mua iPhone 8. 14% sẽ nâng cấp lên các sản phẩm thuộc dòng iPhone 7, và 12% có kế hoạch chọn mua sản phẩm dòng iPhone 6. 2% nói rằng họ có kế hoạch chuyển đổi sang điện thoại chạy Android và 1% mong muốn mua iPhone SE.

Với một số tính năng mới của iOS 11 đã được tiết lộ tại WWDC đầu tuần này, một cuộc khảo sát tương tự cho thấy 44% người dùng iPhone muốn nâng cấp hệ điều hành của thiết bị cầm tay. 1/4 số người trả lời chỉ muốn điện thoại của Apple thay đổi thiết kế.

Cuộc khảo sát của Branding Brand cũng liệt kê năm lý do khiến người dùng internet mua iPhone. 65% nói rằng họ mua iPhone để thực hiện cuộc gọi. 60% nói rằng họ mua iPhone để chơi nhạc, và bởi vì nó rất tuyệt. Tỷ lệ người mua iPhone để duyệt internet, gửi email và văn bản chiếm 58%.

26% người dùng iPhone Mỹ dự định nâng cấp lên iPhone 8 ảnh 1

Vì vậy, những lý do khiến người dùng internet không mua iPhone là gì? Lý do hàng đầu có liên quan đến giá của thiết bị. 49% không mua iPhone vì nó quá đắt. 42% nói rằng họ sẽ không mua iPhone vì họ đang dùng sản phẩm khác rồi. 40% số người được khảo sát nói rằng họ không cần các tính năng của iPhone và họ hài lòng với điện thoại hiện có. Cuối cùng, 28% sẽ không mua iPhone vì họ không muốn thay đổi hãng sản xuất.

Với một mức giá tin đồn khoảng 1.000 USD, iPhone 8 của Apple không phải là một sản phẩm dễ dàng tiếp cận. Mặc dù sản phẩm này sẽ thu hút các iFan, nhưng nhiệm vụ của Apple là thuyết phục những người sử dụng smartphone của các hãng khác chuyển sang dùng sản phẩm của mình.