2 tỷ phú sinh đôi cho rằng Bitcoin có thể “tăng thêm 20 lần nữa và không có đối thủ“

Giá Bitcoin tăng đột biến thêm 8,9% khi một sàn giao dịch lớn Cboe Global Markets vừa mới khai trương. 2 nhà tỷ phú Bitcoin đã bắt tay hợp tác với sàn giao dịch này và dự đoán rằng: "Bitcoin có thể đạt đến mức 300.000 USD, gấp 20 lần so với giá bây giờ".

2 tỷ phú sinh đôi Tyler và Cameron Winklevoss đang sở hữu hơn 1 tỷ USD Bitcoin.

2 tỷ phú sinh đôi Tyler và Cameron Winklevoss đang sở hữu hơn 1 tỷ USD Bitcoin.

Các nhà kinh doanh trong giới Bitcoin đang đau đầu vì sự biến đổi lên xuống thất thường của đồng tiền ảo này. Ngay sau khi công ty giao dịch Cboe Global Markets lớn của Mỹ khai trương các hợp đồng tương lai của đồng tiền ảo này thì Bitcoin đã có mức giá 17.500 USD/đồng.

Dù giá trị của Bitcoin có tăng cao đến đâu thì vẫn chưa có bất cứ một thương gia nào qua mặt được "độ kếch xù" của cặp song sinh nhà Winklevoss. Hiện tại, Tyler và Cameron Winklevoss đang sở hữu hơn 1 tỷ USD Bitcoin, họ vừa tuyên bố trên tờ Fox Business rằng giá một đồng Bitcoin có thể lên tới 300.000 USD, gấp 20 lần so với hiện tại và không đối thủ nào có thể đánh bại.

Winklevoss cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng dựa vào thực tế bây giờ, Bitcoin có thể tiến tới một thời điểm vàng và tự phá vỡ thời điểm đó". Trong năm nay, Bitcoin thậm chí đã tăng lên 1500%, thêm 8,9% khi đạt đến mức giá 16.407 USD vào chiều thứ 2 vừa qua. Không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của Cboe Global Markets lên thị trường Bitcoin khi công ty bắt đầu khai trương các hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin.

 Các nhà điều hành của Cboe Global Markets cũng đã bắt tay hợp tác trên thị trường cryptocurrency với cặp song sinh Winklevoss - các ông chủ của sàn giao dịch tiền ảo Gemini.

Tuy nhiên, điều đó cũng không làm các nhà chơi tiền ảo Bitcoin yên lòng thêm tý nào. Một số nhà phân tích kinh tể học nổi tiếng của phố Wall cho biết đồng xu Bitcoin giống như bong bóng vậy. Cụ thể là Paul Donovan chuyên gia kinh tế đứng đầu UBS đã đề cập về việc "bong bóng Bitcoin này sẽ đè bẹp bong bóng Bitcoin khác để rồi tất cả sẽ chấm dứt".

"Cryptocurritieschỉ có giá trị nếu chúng được chấp nhận như là một loại tiền tệ. Tuy nhiên, chúng không được chính thức sử dụng cho các giao dịch quan trọng trong một nền kinh tế, nhu cầu về Bitcoin chỉ có tăng chứ không có giảm dẫn đến việc các cửa hàng vật lý ngày càng trở nên mất giá trị. Đến một ngày nào đó, mọi người thậm chí sẽ bán tài sản của mình để mua hàng hóa và các dịch vụ online bằng Bitcoin".

2 tỷ phú sinh đôi cho rằng Bitcoin có thể “tăng thêm 20 lần nữa và không có đối thủ“ ảnh 1

Giá Bitcoin tính đến thời điểm trưa thứ 2 (12h tối giờ Việt Nam) vừa qua.

Theo ICTnews (nguồn BI)

http://ictnews.vn/kinh-doanh/thi-truong/2-ty-phu-sinh-doi-cho-rang-bitcoin-co-the-tang-them-20-lan-nua-va-khong-co-doi-thu-162170.ict