2 lợi ích mà tivi cuộn tròn của LG đem lại

VietTimes – Tại triển lãm CES đang diễn ra ở Las Vegas, hãng LG đã gây bất ngờ cho người xem bằng một loại tivi màn hình dẻo có thể cuộn tròn lại được. Chúng ta cùng xem chiếc tivi này hoạt động như thế nào và những lợi ích mà nó mang lại trong bài viết dưới đây.

Tivi ẩn giấu không phải là mới. Từ xưa đã có loại tivi được đặt trong các đồ vật. Tuy nhiên, một chiếc tivi xuất hiện như một tờ quảng cáo nhô lên từ một chiếc hộp hình chữ nhật quả thực là mới lạ, và LG chỉ có thể làm được điều này là nhờ màn hình OLED rất dẻo có thể cuộn lại được. 

Có hai lợi ích mà tivi màn hình cuộn tròn của LG mang lại:

Thứ nhất, cho dù tivi là vật quen thuộc trong phòng khách, nhưng đối với một số người họ lại không thích nhìn thấy kích thước kềnh càng của tivi, cũng như vẻ ngoài của tivi khi nó không hoạt động. Những người này có thể nhìn thấy giá trị của mẫu tivi của LG khi nó nằm gọn gàng trong một chiếc hộp dài hình chữ nhật.

Tất nhiên, không phải ai cũng thích trang trí nhà cửa bằng một đồ vật hình chữ nhật, đặc biệt là những người thích phong cách cổ điển hoặc có tính thẩm mỹ.

2 lợi ích mà tivi cuộn tròn của LG đem lại ảnh 1ảnh Business Insider

Thứ hai, người xem có thể điều chỉnh chiều rộng của tivi theo ý muốn để phù hợp với một số loại nội dung nhất định. Ví dụ, nhiều bộ phim không được làm theo tỷ lệ 16:9 như kích thước màn hình tivi, nên khi xem phim sẽ xuất hiện hai dải đen ở trên và dưới.

Tivi của LG có thể cuộn lên xuống theo tỷ lệ nguyên bản của bộ phim, do đó người xem có thể loại bỏ các thanh màu đen. Mặc dù sự xuất hiện của các dải màu đen không quá quan trọng, nhưng nếu khắc phục được thì tại sao chúng ta không tìm cách khắc phục, mà tivi cuộn của LG chính là giải pháp.

2 lợi ích mà tivi cuộn tròn của LG đem lại ảnh 2ảnh Business Insider

Có một số người có thể nghi ngờ về chất lượng hiển thị của màn hình cuộn. Tuy nhiên, màn hình OLED cuộn của LG cho chất lượng tương đương màn OLED thông thường.

LG đã đầu tư cho công nghệ OLED từ hơn chục năm nay, đi trước tất cả các công ty khác. Giờ đây với chiếc tivi khổng lồ có thể cuộn lại được, LG đã cho chúng ta thấy giá trị của những nghiên cứu từ rất sớm này.