2 Giám đốc điều hành của Facebook đã phải tham gia một cuộc họp lúc 4:30 sáng vì một vụ kiện

Vào 4:30 sáng thứ 4 vừa qua, 2 Giám đốc điều hành của Facebook đã phải tham gia một cuộc họp 'khẩn' vì vụ kiện từ một nhà báo. Nguyên nhân do Facebook để một kẻ lừa đảo sử dụng trái phép hình ảnh của nhà báo này quảng cáo cho Bitcoin.

Theo một nguồn tin mới nhất, 2 giám đốc điều hành của Facebook đã phải tham gia một cuộc họp vào 4:30 sáng thứ 4 vừa qua (4:30 chiều thứ 5 theo giờ Việt Nam), để ngăn chặn một vụ kiện nghiêm trọng

Cuộc họp dưới hình thức gọi video đã diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ giữa văn phòng Facebook ở Luân Đôn - được đại diện bởi Steve Hatch - Phó chủ tịch Facebook Bắc Âu và các văn phòng tại San Francisco. Hiện tại vẫn chưa xác định được tên của 2 giám đốc điều hành được gọi tới.

Nội dung cuộc họp là về việc giải quyết ngoài tòa án với Martin Lewis - nhà báo chuyên bảo vệ người tiêu dùng của Anh, khi người này đang kiện Facebook vì đã để một kẻ lừa đảo sử dụng hình ảnh của mình cho các quảng cáo về Bitcoin. Lewis nói sẽ có một cuộc chiến về pháp lý với Tòa án tối cao Anh, sau khi thất vọng về những phản ứng chậm chạm của Facebook khi anh yêu cầu gỡ các hình ảnh này xuống.

Martin Lewis

Nhà báo này đang trở thành kẻ thù "khó chống lại" của Facebook, vì anh đã từng đạt được kỷ lục trong việc vận động bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, dành được một sự theo dõi lớn và tin tưởng từ công chúng nước Anh. Luật sư đại diện cho Lewis là Mark Lewis - người từng đi đầu trong công cuộc vạch trần vụ tờ báo lá cải News of The World nghe lén điện thoại của hàng loạt người, làm chấn động toàn nước Anh.

Còn Lewis - người sở hữu khối tài sản ròng lên tới 125 triệu bảng (169 triệu USD), theo tờ The Sunday Times, không có ý định thu lợi nhuận từ vụ án này. Thay vào đó, nếu được bồi thường thiệt hại ông sẽ tặng khoản tiền này cho các tổ chức từ thiện chống lừa đảo.

Sau khi rời khỏi cuộc gặp mặt bên ngoài với Facebook vào hôm thứ 4 vừa qua tại Luân Đôn, Lewis cho biết cuộc gặp gỡ này chỉ "mang tính chất xây dựng". Facebook đang gặp vấn đề, công ty thừa nhận đã làm ra nhiều quảng cáo lừa đảo và không kiểm soát được điều đó. Lewis cũng nói thêm mục tiêu của ông trong vụ kiện lần này nhằm đánh bại các quảng cáo "vi phạm quyền lợi" để giúp người khác "làm giàu nhanh chóng".

Facebook sẽ sử dụng nhận diện khuôn mặt để ngăn chặn các quảng cáo lừa đảo?

"Tôi đang đầy hy vọng. Câu hỏi lớn nhất tôi muốn đặt ra không phải là thái độ của Facebook mà là liệu họ có thể ngăn chặn những trò gian lận xảy ra hay không". Cuộc họp giữa 2 bên diễn ra trong hòa bình, Lewis cũng không thể tiết lộ quá nhiều những gì mà mình đã nói. Nhưng theo dự đoán chung thì Facebook đã giải thích một số biện pháp kỹ thuật tự động xóa nội dung không mong muốn trên nền tảng của mình.

Mike Schroepfer - Giám đốc công nghệ của Facebook, đã nói với các nhà lập pháp Anh vào tháng trước rằng công ty hy vọng sớm sử dụng nhận diện khuôn mặt và các học máy khác để loại bỏ các quảng cáo giả mạo. Facebook cũng đang kiểm tra lại cách để loại bỏ được hoàn toàn những đối tượng xấu đứng sau các quảng cáo trên nền tảng của mình.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/2-giam-doc-dieu-hanh-cua-facebook-da-phai-tham-gia-mot-cuoc-hop-luc-4-30-sang-vi-mot-vu-kien-167567.ict