2 điểm mới của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards – VDA) 2021 vừa được đại diện Ban tổ chức công bố, có 2 điểm mới so với ba mùa trước.
Nhà báo Đinh Văn Hải - Chủ nhiệm Tạp chí điện tử VietTimes, Phó Trưởng ban tổ chức , Trưởng ban Điều hành Giải thưởng.
Nhà báo Đinh Văn Hải - Chủ nhiệm Tạp chí điện tử VietTimes, Phó Trưởng ban tổ chức , Trưởng ban Điều hành Giải thưởng.

Chia sẻ với truyền thông, nhà báo Đinh Văn Hải - Chủ nhiệm Tạp chí điện tử VietTimes, đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi – đã đề cập đến hai điểm mới tạo nên sức hút của Giải thưởng năm nay.

Thứ nhất, bên cạnh sự kiện chính, VDA 2021 còn bao gồm những hội thảo về khuynh hướng chuyển đổi số ứng dụng vào thực tế đời sống. Tùy theo số lượng tác phẩm dự thi và diễn biến của các khuynh hướng, Ban tổ chức sẽ quyết định chủ đề và thời gian diễn ra hội thảo.

Thứ hai, các đơn vị của Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ hỗ trợ về truyền thông, quảng bá cho các những đơn vị đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 trước, trong và sau giải thưởng. Từ đó, các sản phẩm, giải pháp sẽ thâm nhập vào đời sống, giúp nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, góp phần tích cực phát triển nền kinh tế đất nước trong thời đại số.

Công bố 4 hạng mục giải thưởng

Theo quy chế, VDA 2021 sẽ có 4 hạng mục giải thưởng. Cụ thể, hạng mục 1 trao cho những cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Hạng mục 2 trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

Hạng mục 3 trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4 trao cho những đơn vị, cá nhân có giải pháp chuyển đổi số phục vụ hiệu quả cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hoà nhập cuộc sống cộng đồng; những sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số phục vụ người dân sống tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Đánh giá về 4 hạng mục của Giải thưởng, nhà báo Đinh Văn Hải chia sẻ: “Điều tôi tâm đắc nhất là Giải thưởng góp phần thay đổi nhận thức về chuyển đổi số tại Việt Nam, đặc biệt là giới doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức phải chuyển đổi số để phục vụ tốt hơn cho khách hàng và các tầng lớp xã hội. Hạng mục thứ hai là các doanh nghiệp và các đơn vị sự nghiệp như tòa soạn báo, thư viện, nhà hát, bảo tàng, bệnh viện. Hạng mục thứ ba là các cơ quan nhà nước ở mọi cấp độ, từ cấp Bộ, các Cục thuộc Bộ đến các UBND thành phố, các Sở thuộc UBND thành phố. Thậm chí cấp huyện, cấp xã có quá trình chuyển đổi số nhanh, thay đổi mô hình hoạt động, quy trình tương tác sao cho công nghệ số có thể giúp đỡ con người và thu được nhiều kết quả tốt đẹp thì đều xứng đáng được tham gia Giải thưởng và đều xứng đáng được tôn vinh”.

Ban tổ chức VDA 2021 sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 07/2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải ở địa chỉ vda.com.vn
Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2021. Lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV, tiếp sóng trên nhiều kênh sóng và các nền tảng truyền thông khác.