15 quốc gia tham dự giải đấu thể thao điện tử ROG Masters APAC Edition

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giải đấu sẽ chứng kiến khoảng 500 đội tuyển Counter-Strike: Global Offensive tranh tài từ 15 quốc gia, để tìm kiếm nhà vô địch ROG Masters APAC Edition.

Giải đấu thể thao điện tử ROG Masters Châu Á – Thái Bình Dương do ASUS ROG – thương hiệu phần cứng về game hàng đầu thế giới – tổ chức sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2021.

Do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc di chuyển trong khu vực, giải đấu sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Các trận đấu từ tứ kết đến chung kết tại các quốc gia và toàn bộ khu vực APAC được livestream để khán giả có thể theo dõi và cổ vũ đội tuyển ưu thích.

Giải đấu ROG Masters chọn tựa game Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) để tranh tài và sẽ tạo cơ hội cho các đội tuyển gồm những người chơi đam mê (bán chuyên) cũng như các đội chuyên nghiệp có cơ hội thể hiện kỹ năng, cọ sát và giành thắng lợi.

Lịch trình thi đấu

Giải đấu sẽ diễn ra theo ba giai đoạn trong vòng 2 tháng, bao gồm Vòng loại quốc gia, Chung kết quốc gia, Chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Các trận đấu vòng loại quốc gia cho Việt Nam sẽ bắt đầu từ 09/04/2021. Vòng chung kết quốc gia để tìm ra các đội hàng đầu đại diện cho Việt Nam sẽ được phát trực tiếp vào 11/04/2021 tại địa chỉ facebook.com/vn.asus.rog

Các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ tự động được xếp vào các vị trí hạt giống trong vòng chung kết toàn quốc. Điều này mang đến cơ hội lớn hơn cho các đội tuyển bán chuyên trong nước có cơ hội để vượt qua vòng loại và gặp các đội chuyên nghiệp trong vòng chung kết quốc gia.

Các nhà vô địch quốc gia sau đó sẽ tiếp tục trải nghiệm chiến đấu với các đội chiến thắng từ quốc gia khác trong APAC. Trận chung kết sẽ được phát trực tiếp vào tuần cuối cùng tháng 4/2021.

ROG Masters APAC Edition hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn, với các đội ngôi sao và bình luận viên caster đại diện cho Việt Nam sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Cơ cấu giải thưởng

Đội chiến thắng trong vòng chung kết Việt Nam sẽ giành được 800 USD và đội về nhì sẽ là 400 USD. Sau đó, họ sẽ đi tiếp vào vòng chung kết Châu Á Thái Bình Dương với phần thưởng cho giải Nhất trị giá 10.000 USD, giải Nhì trị giá 3.500 USD và giải Ba trị giá 1.500 USD.

Đăng ký tham gia giải đấu

Trang đăng ký cho giải đấu ROG Masters APAC Edition sẽ mở vào ngày 08/02/2021 tại website chính thức của giải đấu: rogmasters.gg

Thời gian đăng ký các đội tuyển kết thúc vào ngày 28/02/2021. Bạn cũng có thể tìm thấy thêm thông tin chi tiết, lịch thi đấu, thông tin về đội chuyên nghiệp cũng như các quy tắc và quy định trên trang web của giải đấu.