10 ứng dụng thay thế tốt nhất nên cài trên iPhone

Mỗi chiếc iPhone thường đi kèm một loạt ứng dụng do chính Apple tạo ra. Tuy nhiên, trên kho App Store có rất nhiều ứng dụng thay thế. Trong số đó nhiều ứng dụng của bên thứ ba còn tốt hơn của chính Apple tạo ra. Đặc biệt là các ứng dụng sau.

Sử dụng Email Edison thay cho Mail: Ứng dụng này có các ưu điểm là nhanh, có độ tùy biến cao và quan trọng nhất là chúng thông minh hơn và chủ động hơn. Email Edison tự động quét email và đặt những email đó vào các thư mục được gắn nhãn riêng biệt để người dùng sử dụng dễ dàng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Google Calendar thay cho Calendar: Giống như ứng dụng Calendar của Apple, Google Calendar có thể lấy dữ liệu từ Google, Facebook và iCloud nhưng hiển thị tất cả thông tin theo cách hữu ích hơn nhiều so với ứng dụng mặc định của Apple. Nửa trên của màn hình hiển thị cả tháng và nửa dưới hiển thị cho bạn biết thông tin gì sẽ xảy ra tiếp theo. Bạn có thể kéo xuống để xem nội dung sắp tới và có thể nhấn vào góc trên cùng bên phải của màn hình để quay lại ngày hôm nay. Tất cả đều vô cùng trực quan. Ứng dụng này cũng miễn phí.

Sử dụng Evernote thay vì Notes: Ứng dụng Notes của Apple dành cho iOS đã trở nên tốt hơn trong những năm gần đây, nhưng Evernote vẫn là cách tốt nhất để tạo các loại ghi chú khác nhau và giữ chúng được sắp xếp trên tất cả các thiết bị của bạn. Với Evernote, bạn có thể tạo ghi chú từ ảnh hoặc văn bản, gắn cờ ghi chú để truy cập lại sau, đặt lời nhắc cho chính mình và gắn thẻ ghi chú của bạn theo nhiều cách khác nhau một cách có tổ chức. Nếu bạn chụp tài liệu và tải lên Evernote, chức năng tìm kiếm trong ứng dụng này thực sự mạnh mẽ. Thậm chí chúng có thể quét các tệp PDF và các tài liệu khác. Evernote đồng bộ trên tất cả các thiết bị - điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Sử dụng Google Maps thay cho Maps: Ứng dụng bản đồ và điều hướng ứng dụng của Apple đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Tuy nhiên, Google Maps vẫn là ứng dụng chỉ đường và bản đồ đáng tin cậy, chi tiết và dễ sử dụng nhất để đi du lịch, cho dù bạn đi bộ, lái xe, đi xe buýt, tàu hỏa... Google cho biết, dữ liệu ứng dụng Maps của họ được tạo nguồn từ “các điện thoại Android di chuyển trên toàn thế giới” và được xử lý bằng thuật toán máy học nghiên cứu các mẫu lưu lượng truy cập để cung cấp cho bạn tuyến đường nhanh nhất.

Dùng Recordium thay vì Voice Memos: Voice Memos của Apple rất hay, cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để tổ chức hoặc chú thích tất cả các bản ghi âm. Tuy nhiên, Recordium còn cho phép bạn chỉnh sửa clip ngay trong ứng dụng và chú thích vào bất cứ phần nào trong bản ghi âm. Thậm chí ứng dụng này còn đồng bộ với dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox.Recordium Pro có giá 9,99 USD.

Sử dụng Dark Sky thay cho Weather: Dark Sky cung cấp thông tin thời tiết chính xác và chi tiết hơn Weather của Apple. Bạn có thể nhận dự đoán thời tiết từng phút trong một giờ tiếp theo và dự báo từng giờ trong ngày và tuần tiếp theo. Dark Sky theo dõi vị trí của bạn thông qua GPS và bạn có thể nhận được thông báo về dự đoán thời tiết ở những khu vực bạn di chuyển đến. Ứng dụng này có giá 3,99 USD.

Dùng Google Chrome thay cho Safari: Google Chrome cung cấp hầu hết các tính năng giống như Safari nhưng nếu bạn sử dụng Chrome trên laptop hoặc máy tính để bàn, phiên bản di động sẽ đồng bộ hóa tất cả các tab và thông tin của bạn để bạn có thể trải nghiệm liền mạch trên tất cả các thiết bị. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Word thay cho Pages: Ứng dụng soạn thảo Pages của Apple có rất nhiều công cụ hữu ích nhưng không phải lúc nào cũng dễ đọc hoặc định dạng trên màn hình iPhone nhỏ hơn. Mang Word tới iPhone, Microsoft khẳng định rằng, ứng dụng này có chế độ tích hợp để đọc dễ dàng hơn và dễ viết, định dạng các tài liệu, hình ảnh...trên các thiết bị liền mạch.

Sử dụng MyFitnessPal thay vì Health: MyFitnessPalcung cấp nhiều cách để theo dõi chế độ tập thể dục của bạn. Thật dễ để theo dõi chế độ ăn uống của bạn bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thực phẩm khổng lồ mà thậm chí, bạn có thể quét mã vạch. Chúng cũng có thể hoạt động với hơn 60 thiết bị và ứng dụng theo dõi tập thể dục để cung cấp cho bạn bức tranh tổng thể về sức khỏe.

Sử dụng Videoshop thay vì iMovie: Videoshop giúp bạn dễ dàng cắt và kết hợp video trên iPhone thành một bộ phim - bạn cũng có thể thêm các bộ lọc, nhạc và phim hoạt hình và thậm chí áp dụng chế độ slo-mo hoặc chuyển động nhanh cho video để có được những hiệu ứng mong muốn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ video đó với mạng xã hội yêu thích một cách dễ dàng.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201808/10-ung-dung-thay-the-tot-nhat-nen-cai-tren-iphone-610446/