Yêu cầu chấn chỉnh việc tổ chức các giải golf tự phát ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Sở VH-TT TP Đà Nẵng phối hợp với Công an TP rà soát, kiểm tra các giải golf tự phát trên địa bàn, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Đây là chỉ đạo của  Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn.
"Cúp Tứ Hùng"- một giải đấu golf tự phát có vận động tài trợ và thu tiền của người chơi gây lùm xùm dư luận trong thời gian qua.
"Cúp Tứ Hùng"- một giải đấu golf tự phát có vận động tài trợ và thu tiền của người chơi gây lùm xùm dư luận trong thời gian qua.

Theo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn về công tác tổ chức Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022, Sở VH-TT chủ trì, phối hợp với Công an TP, Sở Du lịch Đà Nẵng và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát để thẩm định, cấp phép các hoạt động tổ chức các giải golf trên địa bàn TP đúng quy định.

“Trường hợp phát hiện vi phạm thì xử lý nghiêm”- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn chỉ đạo.

Trước đó, theo phản ảnh của nhiều người, môn thể thao này có dấu hiệu biến tướng và hoạt động thiếu kiểm soát. Hàng loạt giải golf tự phát được tổ chức bằng nhiều hình thức đã diễn ra, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của môn thể thao này.

Đặc biệt, có nhiều giải golf tổ chức không xin giấy phép cơ quan chức năng nhưng lại thu tiền của người chơi, vận động tài trợ, nhất là tổ chức thiếu chuyên nghiệp, gây bất bình trong dư luận.

Trước đó, để nắm tình hình công tác chuẩn bị cho giải đấu “BRG open golf championship Danang 2022” sắp diễn ra, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã có chuyến kiểm tra thực tế.

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị cần tập trung chuẩn bị để giải đấu diễn ra trong điều kiện tốt nhất, phải đảm bảo cả chuyên môn, nghiệp vụ, lẫn các vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế, giao thông, an ninh trật tự…

Bên cạnh đó, ông Sơn yêu cầu các đơn vị cần quan tâm tới các hoạt động bên lề để thu hút khách, nhất là du khách chất lượng cao đến Đà Nẵng, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá ở cả thị trường trong nước và quốc tế.