Đà Nẵng công bố tổ chức giải Golf quốc tế BRG Open Championship 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, 26/7, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với hệ thống giải golf phát triển châu Á (ADT) tổ chức họp báo công bố giải Golf quốc tế BRG Open Championship 2022.
Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng và đại diện đơn vị tài trợ danh xưng-Tập đoàn BRG bên chiếc cup giải đấu BRG Open Championship 2022
Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng và đại diện đơn vị tài trợ danh xưng-Tập đoàn BRG bên chiếc cup giải đấu BRG Open Championship 2022

Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 2/9 tại sân golf BRG Đà Nẵng, với sự tham dự của gần 150 golfer quốc tế và trong nước.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, giải đấu BRG Open Championship 2022 là sự kiện chính trong lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 cùng nhiều hoạt động khác như: Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf, quảng bá ẩm thực, từ thiện, tham quan du lịch, hoa hậu golf… Đây là bước khởi đầu cho giải đấu tổ chức thường niên, liên tục trong 3 năm 2022, 2023 và 2024.

BRG Open Championship 2022 là giải đấu trong hệ thống giải golf phát triển châu Á (Asian Development Tour-ADT) đầu tiên được đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng, với sự tham gia của 120 golfer khu vực châu Á nằm trong xếp hạng Top 50 golfer và gần 30 golfer chuyên nghiệp trong nước.

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – cho biết: “Sự kiện là chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ hoạt động thúc đẩy du lịch Đà Nẵng sau đại dịch COVID-19 và định hình xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao, hướng đến thu hút lượng du khách quốc tế đến với Đà Nẵng. Với thông điệp “Kết nối vô tận”, giải đấu hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn trong tháng 8 này và là bước đệm để đưa hình ảnh du lịch Đà Nẵng ra thế giới”.

Được biết, giải đấu được bảo trợ bởi Hiệp hội golf Việt Nam với thể thức thi đấu 3 vòng đấu chính thức. Vòng đấy sẽ có cắt loại sau 2 ngày thi đấu (36 hố), 50 golfer dẫn đầu bảng xếp hạng và hoà sẽ được thi đấu vòng chung kết để nhận tiền thưởng với tổng mức giải thưởng lên đến 75.000 USD.

Ban tổ chức công bố chiếc cúp của giải đấu

Ban tổ chức công bố chiếc cúp của giải đấu

Bên cạnh giải đấu chính, sự kiện còn có 1 giải đấu ProAm nhằm quảng bá điểm đến du lịch Đà Nẵng, thúc đẩy phong trào golf tại Đà Nẵng và trên cả nước.