Yêu cầu các CTCK báo cáo dư nợ margin 7 cổ phiếu ‘họ’ FLC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBCKNN yêu cầu các công ty chứng khoán báo cáo dư nợ cho vay margin đối với nhóm cổ phiếu ‘họ’ FLC (bao gồm: FLC, AMD, KLF, ART, ROS, HAI, GAB) trước ngày 8/4/2022.
UBCKNN yêu cầu báo cáo dư nợ cho vay margin đối với nhóm cổ phiếu ‘họ’ FLC
UBCKNN yêu cầu báo cáo dư nợ cho vay margin đối với nhóm cổ phiếu ‘họ’ FLC

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có văn bản gửi các công ty chứng khoán về việc báo cáo dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ (margin) đối với các cổ phiếu thuộc 'hệ sinh thái' FLC.

Cụ thể, UBCKNN yêu cầu các công ty chứng khoán có báo cáo về dư nợ cho vay margin đối với một số mã chứng khoán như: FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB.

Nội dung trong báo cáo bao gồm dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ của tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán mở tại công ty và số lượng chứng khoán ký quỹ làm tài sản đảm bảo cho khoản vay giao dịch ký quỹ tương ứng theo từng mã chứng khoán.

Toàn bộ nội dung báo cáo gửi về UBCKNN trước ngày 8/4/2022.

Như VietTimes đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đang tiến hành điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân thuộc CTCP Tập đoàn FLC (FLC), CTCP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra ngày 10/1/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của TTCK Việt Nam.

Ngày 29/3/2022, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết và tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các đối tượng liên quan.

Sau đó, nhà chức trách tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam hai em gái của ông Trịnh Văn Quyết là các bà Trịnh Thị Thuý Nga (Phó Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán BOS – Mã CK: ART) và Trịnh Thị Minh Huế (cán bộ Ban Kế toán FLC) với cáo buộc giúp sức cho anh trai thực hiện hành vi phạm tội 'thao túng thị trường chứng khoán'./.