Warburg Pincus – quỹ đầu tư 84 tỉ USD của Mỹ muốn mở rộng tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Warburg Pincus nổi danh trên thị trường tài chính Việt Nam với các thương vụ đầu tư tại Techcombank và Vincom Retail, bên cạnh các khoản rót vốn vào BW Industrial và MoMo.

Warburg Pincus 1.png
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Giám đốc điều hành Warburg Pincus Charles R. Kaye (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có buổi tiếp ông Charles R. Kaye, Giám đốc điều hành Warburg Pincus – quỹ đầu tư Mỹ đã có 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Charles R. Kaye đã chia sẻ về những dự định tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, theo CEO Warburg Pincus, có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ đánh giá cao và bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam.

Warburg Pincus được thành lập vào năm 1966, hoạt động tích cực trong lĩnh vực đầu tư vốn cổ phần tư nhân, bất động sản và giải pháp vốn.

Công ty này cho biết quản lý tài sản trị giá hơn 84 tỉ USD, với danh mục đầu tư đa dạng theo giai đoạn, lĩnh vực và địa lý. Kể từ khi thành lập, Warburg Pincus đã đầu tư hơn 113 tỉ USD vào hơn 1.000 công ty tại hơn 40 quốc gia.

Theo Warburg Pincus, Việt Nam là một trong 5 điểm đến đầu tư hàng đầu của công ty trên toàn cầu và hiện là điểm đến đầu tư lớn thứ 3 ở Châu Á. Công ty quản lý quỹ của Mỹ đã rót gần 2 tỉ USD vào các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Warburg Pincus nổi danh trên thị trường tài chính Việt với các thương vụ đầu tư tại Techcombank và Vincom Retail.

Trong đó, khoản đầu tư 370 triệu USD của Warburg Pincus vào Techcombank được công bố vào tháng 3/2018. Tại Vincom Retail, Warburg Pincus đã đầu tư khoảng 300 triệu USD thông qua các đợt rót vốn vào tháng 5/2013 và tháng 6/2015.

Đến tháng 11/2017, sau khi Vincom Retail niêm yết trên sàn chứng khoán, Warburg Pincus đã bán ra lượng lớn cổ phần tại công ty vận hành hệ thống trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup.

Ngoài ra, Warburg Pincus còn có các khoản đầu tư vào Lodgis, BW Industrial và MoMo./.