Vương Thị Huyền giành HCV cử tạ, nhưng Ban tổ chức không thượng cờ Việt Nam trong lễ trao giải

VietTimes – Vương Thị Huyền, vận động viên cử tạ đã đem về chiếc HCV thứ ba cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay, sau HCV các môn xe đạp địa hình và Dance Sport. Tuy nhiên, trong lễ trao giải, đã không có quốc kỳ Việt Nam được kéo lên.
Lực sĩ Vương Thị Huyền (ảnh: báo Thời Đại)
Lực sĩ Vương Thị Huyền (ảnh: báo Thời Đại)

Lúc 14h30 chiều 1/12, vận động viên Vương Thị Huyền đã mang HCV về cho đoàn thể thao Việt Nam ở hạng cân 45kg môn cử tạ. Cô đã chiến thắng đối thủ rất mạnh người Indonesia là Setiawati Lisa – một đô cử mà đoàn Indonesia đã đầu tư để giật vàng SEA Games.

Thêm một lần nữa Philippines cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp (hay cẩu thả?) trong công tác tổ chức. Tại lễ trao giải, đã không có quốc kỳ Việt Nam cũng như các nước đạt huy chương được kéo lên. Thay vào đó, các vận động viên chỉ được nhìn vào một màn hình LED và nghe quốc ca.

Khung treo quốc kỳ trống không tại nhà thi đấu Ninoy Aquino (ảnh: Zing.vn)
Khung treo quốc kỳ trống không tại nhà thi đấu Ninoy Aquino (ảnh: Zing.vn)

Lễ trao giải môn cử tạ được tổ chức tại nhà thi đấu Ninoy Aquino nằm trong khuôn viên tổ hợp thể thao ở Manila, thủ đô Philippines.

Theo thông tin từ Zing.vn, tại nhà thi đấu World Trade Center, quốc kỳ của các nước vẫn được kéo lên trong lễ trao giải. Không hiểu vì sao nhà Ninoy Aquino lại không có quốc kỳ các nước? Không hiểu Ban tổ chức đã cẩu thả hay không chuẩn bị kịp?

Được biết, Ban tổ chức môn cử tạ đã đến xin lỗi đoàn Việt Nam về sự cố không thượng cờ ngày hôm nay.