Vụ sạt lở đất ở Trà Leng: Huy động cano tìm nạn nhân còn mất tích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, 1/11, quân đội, công an và các lực lượng cứu hộ đã huy động 20 cano chạy trên 2 sông Leng và sông Tranh để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng.
Các lực lượng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng
Các lực lượng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng ngày 1/11, lực lượng chức năng đã dùng 20 cano chạy trên sông Leng và sông Tranh để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng.

Sau gần 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, hơn 500 chiến sĩ bộ đội và công an tham gia công tác cứu nạn đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân, còn lại 14 người vẫn chưa tìm thấy.

“Từ sáng 31/10 đến bây giờ vẫn không có thêm nạn nhân nào được tìm thấy. Nhiều khả năng các nạn nhân đã bị cuốn trôi ra sông Leng và sông Tranh, do đó, cơ quan cứu hộ cứu nạn vừa quyết định điều động 20 cano để phục vụ bộ đội, công an chạy trên sông để tìm kiếm người mất tích” - ông Dũng cho hay.

Trong khi đó, từ chiều ngày 31/10, thời tiết tại hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng có mưa nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều trở ngại. Đặc biệt, Quốc lộ 40B nối từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My đang bị chia cắt do sạt lở. Chính quyền địa phương đã giăng dây, biển báo không cho các phương tiện qua lại.

Giao thông trên tuyến QL40B bị sạt lở nghiêm trọng, lực lượng chức năng phải phong toả nhiều tuyến đường

Giao thông trên tuyến QL40B bị sạt lở nghiêm trọng, lực lượng chức năng phải phong toả nhiều tuyến đường

Trước đó như VietTimes đã thông tin, tối ngày 28/10, tại nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng đã xảy ra sạt lở núi kinh hoàng làm 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người mất tích. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng tìm thấy 8 thi thể nạn nhân và đang tích cực tìm kiếm 14 người còn lại.