VPBank lọt Top 4 ngân hàng Việt có giá trị thương hiệu cao nhất

VietTimes -- Căn cứ vào xếp hạng của Brand Finance, thứ hạng giá trị thương hiệu của VPBank đã tăng từ vị trí thứ 7 năm 2016 lên vị trí thứ 4 năm 2017, đứng sau ba ngân hàng quốc doanh là BIDV, Vietinbank và Vietcombank.
VPBank được Brand Finance xếp hạng là một trong 4 ngân hàng Việt có giá trị thương hiệu cao nhất.
VPBank được Brand Finance xếp hạng là một trong 4 ngân hàng Việt có giá trị thương hiệu cao nhất.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), nhà băng này vừa được Brand Finance, công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu, xếp hạng là một trong bốn ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất và là một trong 22 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2017. 

Đây là kết quả định giá hàng năm đối với 7.000 thương hiệu trên thế giới và Brand Finance là công ty duy nhất sử dụng phương pháp đánh giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn  của ISO 10668 về tiêu chuẩn đánh giá.

Như vậy, tính riêng trong lĩnh vực ngân hàng, thứ hạng giá trị thương hiệu của VPBank đã tăng ấn tượng từ vị trí thứ 7 năm 2016 lên vị trí thứ 4 năm 2017, đứng sau ba ngân hàng quốc doanh là BIDV, Vietinbank và Vietcombank.

Trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất năm nay, VPBank đã tăng bốn bậc lên vị trí thứ 22, so với vị trí 26 trong năm 2016. Bên cạnh sự thăng tiến về xếp hạng giá trị thương hiệu, VPBank cũng là một trong 8 ngân hàng có chỉ số nhận biết thương hiệu tốt nhất ngành ngân hàng Việt Nam hiện tại.

Những kết quả trên đã thể hiện sự cải thiện mạnh mẽ của thương hiệu VPBank trên thị trường ngân hàng nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Việc lọt vào Top bốn ngân hàng có giá trị thương hiệu mạnh nhất cả nước là thành quả của quá trình nỗ lực cải tiến mô hình kinh doanh, đầu tư vào công nghệ, chất lượng dịch vụ dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về thói quen và nhu cầu của khách hàng. 

Báo cáo tài chính quý III của VPBank cho thấy, trong chín tháng đầu năm, VPBank đã đạt 5.635 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 79% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 78% kế hoạch đề ra cho năm 2017. Kết quả này giúp VPBank trở thành một trong bốn ngân hàng có lợi nhuận cao nhất trong cùng thời kỳ, chỉ sau VietinBank, BIDV và Vietcombank.

 Trên thị trường ngân hàng, VPBank được nhìn nhận là một trong những ngân hàng tích cực nhất ở phân khúc tín dụng tiêu dùng cá nhân, phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ và phân khúc tiểu thương.