Vinhomes thay Tổng Giám đốc: ông Phạm Thiếu Hoa thay bà Lưu Thị Ánh Xuân

VietTimes -- Ông Phạm Thiếu Hoa từng có thời gian dài gắn bó cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong sự nghiệp kinh doanh ở Đông Âu và được xem là một trong những “khai quốc công thần” của Tập đoàn Vingroup. Trong khi đó, bà Lưu Thị Ánh Xuân mới được VHM bổ nhiệm kể từ tháng 2/2019. 
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

CTCP Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng Giám đốc trên cổng thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HSX).

Theo đó, ngày 18/5/2019, HĐQT VHM đã thông qua việc bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc thay thế cho bà Lưu Thị Ánh Xuân. Nhiệm kỳ của ông Hoa sẽ kéo dài 5 năm kể từ ngày được bổ nhiệm.

Cùng với sự thay đổi này, ông Phạm Thiếu Hoa cũng trở thành người đại diện theo pháp luật thứ 2 của VHM thay thế cho bà Lưu Thị Ánh Xuân. Đồng thời, ông Phạm Thiếu Hoa cũng được cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phát triển dự án của VHM.

Ông Phạm Thiếu Hoa được xem là một trong những “khai quốc công thần” của Tập đoàn Vingroup (Ảnh: duytien.gov.vn)
Ông Phạm Thiếu Hoa được xem là một trong những “khai quốc công thần” của Tập đoàn Vingroup (Ảnh: duytien.gov.vn)

Được biết, tân Tổng Giám đốc VHM Phạm Thiếu Hoa sinh năm 1963, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản Trị Kinh doanh của trường Đại học Nam California.

Ông Hoa đã từng có thời gian dài gắn bó kinh doanh cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Đông Âu với vai trò phụ trách công tác xuất nhập khẩu Công ty Leaprodexim Vietnam (từ 1987 - 2002) và Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Technocom - Craina (từ 2003 - 2005).

Khi ông Phạm Nhật Vượng trở về Việt Nam, ông Phạm Thiếu Hoa cũng về cùng và tham gia góp sức xây dựng nên Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC). Từ năm 2005, ông được bổ nhiệm là Giám đốc Phát triển Dự án của VIC.

Gia nhập Vinhomes từ tháng 2/2018 với vị trí Phó TGĐ Phát triển dự án, tới tháng 6/2018, ông Hoa tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Phó TGĐ thường trực.

Bên cạnh đó, ông Phạm Thiếu Hoa hiện cũng đang giữ vị trí quản lý điều hành tại các công ty con của VHM, bao gồm Chủ tịch HĐQT tại CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (Mã CK: SDI), CTCP Đầu tư Kinh doanh BĐS Thăng Long và là thành viên HĐQT tại CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc TP Hoàng Gia.

Trong khi đó, người vừa được HĐQT VHM miễn nhiệm - bà Lưu Thị Ánh Xuân - sinh năm 1963, mới được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của công ty này kể từ tháng 2/2019. 

Trước khi được bổ nhiệm làm CEO của VHM, bà Xuân cũng đã từng có thời gian là Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2 từ năm 2014 – 2017.

Ngoài ra, bà Lưu Thị Ánh Xuân cũng được biết tới là nhân sự cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng khi đã đảm nhiệm các chức vụ Phó TGĐ Techcombank (giai đoạn 2007 - 2010) và Phó TGĐ VPBank (giai đoạn 2012 - 2014)./.