Vingroup giải thể một công ty con trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Vantix được thành lập từ tháng 1/2019, hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng và thương mại hoá công nghệ nhận diện hành vi con người nhằm nâng cao hiệu suất lao động cho doanh nghiệp.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa quyết nghị giải thể CTCP Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Vantix), nhằm tái cấu trúc hoạt động. Tổng giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang được giao làm việc, phối hợp với ban lãnh đạo Vantix triển khai thực hiện các thủ tục giải thể theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Vantix được thành lập vào tháng 1/2019, ban đầu có vốn điều lệ ở mức 300 tỉ đồng. Trong đó, Vingroup góp 240 tỉ đồng, tương ứng 80% vốn điều lệ. Sau nhiều biến động, cập nhật tới ngày 20/9/2021, vốn điều lệ của Vantix đạt mức 328,1 tỉ đồng.

Trong báo cáo tài chính bán niên 2023, Vingroup cho biết có 100% tỷ lệ biểu quyết và 100% tỷ lệ lợi ích tại Vantix.

vantix.png
Vantix chuyên nghiên cứu ứng dụng và thương mại hoá công nghệ nhận diện hành vi con người nhằm nâng cao hiệu suất lao động cho doanh nghiệp

Theo giới thiệu của Vingroup, Vantix là một trong số ít đơn vị trên thế giới đi đầu ứng dụng và thương mại hoá công nghệ nhận diện hành vi con người nhằm nâng cao hiệu suất lao động.

Công ty này sở hữu đội ngũ nhân sự tài năng từ Microsoft, IBM, Facebook, Ebay, Intel với năng lực triển khai công nghệ chuyên môn hóa cao về mảng trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (Machine learning) và dữ liệu (Data).

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, trung tuần tháng 5/2020, Vantix đã cho ra mắt giải pháp VinHR với khả năng nâng cao 25% năng suất lao động cho các doanh nghiệp sử dụng lao động phổ thông, hoạt động theo quy trình định sẵn như dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà máy sản xuất, vận hành.

Theo đó, VinHR sẽ thu nhận dữ liệu thao tác nghiệp vụ của nhân viên qua thiết bị đeo thông minh vBand. Khi họ làm việc, dữ liệu sẽ được gửi về trung tâm xử lý.

Với khả năng tiếp nhận hàng tỷ tín hiệu mỗi ngày, hệ thống đám mây của Vantix sẽ đo lường chính xác kết quả công việc của từng nhân viên, qua đó hỗ trợ cho các nhà quản lý trong việc phát hiện các thiếu sót nghiệp vụ; đồng thời cung cấp tầm nhìn bao quát để phân chia công việc hiệu quả và xác định chính xác yêu cầu đào tạo./.