Vingroup đặt mục tiêu lãi 6.000 tỉ đồng năm 2022

VietTimes – Năm 2022, VinFast sẽ chính thức nhận đặt hàng đối với các mẫu xe VF5, VF8 và VF9. Trong khi đó, Vinhomes sẽ cho ra mắt thị trường 3 đại dự án mới.
Vingroup đặt mục tiêu lãi 6.000 tỉ đồng năm 2022 ảnh 1

CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (AGM 2022) với mục tiêu doanh thu thuần đạt 140.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 6.000 tỉ đồng.

Năm ngoái, VIC lần đầu tiên báo lỗ hợp nhất lên tới 7.558 tỉ đồng. Nguyên nhân là do tập đoàn này đã thực hiện một khoản chi phí lớn tài trợ cho các hoạt động chống dịch Covid – 19, đồng thời ghi nhận chi phí liên quan đến việc dừng sản xuất xe xăng. Loại trừ các chi phí này, lợi nhuận sau thuế của VIC ở mức 4.503 tỉ đồng.

Trong năm 2022, VIC sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, củng cố 3 trụ cột chính, bao gồm: Công nghệ - Công nghiệp, Thương mại dịch vụ, và Thiện nguyện xã hội.

Theo đó, VinFast sẽ giới thiệu các mẫu xe ô tô điện thông minh ra thị trường toàn cầu, chính thức nhận đặt hàng đối với các mẫu xe VF5, VF8 và VF9. Đồng thời, VinFast sẽ tiếp tục bàn giao mẫu xe VF e34 cho khách hàng tại thị trường Việt Nam và chuẩn bị bàn giao VF 8 và VF 9 cho thị trường toàn cầu từ cuối năm.

Trong khi đó, Vinhomes sẽ tiếp tục cho ra mắt thị trường 3 đại dự án mới, sau những thành công của Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng kỳ vọng doanh số bán hàng của lĩnh vực này trong năm 2022 sẽ đạt mức tăng trưởng tốt.

Đối với Vincom Retail, doanh nghiệp này dự kiến sẽ khai trương Vincom Mega Mall Smart City (Hà Nội) và hai Vincom Plaza.

Về nguồn vốn đầu tư, VIC sẽ triển khai nhiều hình thức huy động vốn trong và ngoài nước thông qua nhiều công cụ tài chính, kiểm soát hiệu quả việc đầu tư mới và tối ưu hoá hiệu suất sử dụng nguồn vốn để phục vụ chiến lược kinh doanh của tập đoàn./.