Vingroup chia tách Vinpearl, lập công ty con mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Vinpearl sẽ tách một phần tài sản, quyền, nghĩa vụ của cổ đông hiện tại để thành lập CTCP Thương mại và Kinh doanh Ngọc Việt - do Vingroup nắm 99,96% vốn điều lệ.

CTCP Tập đoàn Vingroup (Vingroup - Mã CK: VIC) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) liên quan đến việc tách CTCP Vinpearl (Vinpearl) và thành lập công ty con mới. Động thái này, theo Vingroup, nhằm 'quy hoạch lại hoạt động của các công ty con để tối ưu hoạt động kinh doanh'.

Theo đó, công ty mới mà Vingroup dự kiến thành lập là CTCP Thương mại và Kinh doanh Ngọc Việt (Ngọc Việt). Trong đó, Vingroup góp 99,96% vốn điều lệ.

Liên quan tới hoạt động này, hôm 23/11, Đại hội đồng cổ đông Vinpearl có quyết nghị phê duyệt phương án tách công ty và các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Theo đó, Vinpearl sẽ tách một phần tài sản, quyền, nghĩa vụ của cổ đông hiện tại để thành lập công ty Ngọc Việt mà không chấm dứt tồn tại của Vinpearl.

Tính đến cuối quý 3/2023, Vingroup cho biết có 100% tỷ lệ biểu quyết và tỷ lệ lợi ích tại Vinpearl.

Thành lập từ năm 2006, Vinpearl là thương hiệu dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí lớn nhất Việt Nam.

Công ty này sở hữu chuỗi thương hiệu khách sạn, resort, spa, trung tâm hội nghị, ẩm thực, sân golf 5 sao và các khu vui chơi giải trí tiêu chuẩn quốc tế tại những khu du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Sau hơn 20 năm phát triển, Vinpearl đã xây dựng hệ thống gồm 36 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với tổng công suất trên 18.500 phòng khách sạn và phòng biệt thự, trải dài trên khắp 17 tỉnh thành cả nước.

Trong quý 3/2023, Vinpearl ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng với số đêm phòng đã bán tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, hồi phục hơn 90% so với cùng kỳ năm 2019 – thời điểm chưa xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Vinpearl từng niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) với mã chứng khoán VPL. Đến cuối năm 2011, cổ phiếu VPL được hoán đổi thành cổ phiếu VIC khi Vinpearl thực hiện sáp nhập vào Vingroup./.