Viettel sẵn sàng cho kế hoạch tắt sóng 2G

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một trong những lợi ích của tắt sóng 2G là thúc đẩy mọi người dân sử dụng điện thoại thông minh, để người dân tiếp cận các dịch vụ số đa dạng và kiến tạo môi trường số chất lượng cao cho chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Viettel sẵn sàng cho kế hoạch tắt sóng 2G

Từ góc độ người dân, việc tắt sóng 2G và chuyển dịch lên 4G cũng giúp người dùng có thể truy cập Internet tốc độ cao, thuận tiện sử dụng các dịch vụ trực tuyến tiện ích trong giáo dục, y tế, thanh toán, giải trí…

Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết, để chuẩn bị cho kế hoạch tắt sóng 2G, Viettel đã tiên phong phủ sóng 4G rộng khắp đến tất cả những vùng nông thôn, miền núi, hải đảo xa xôi đồng thời thử nghiệm phát sóng 5G ở nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước, đảm bảo người dân không bị gián đoạn liên lạc khi chính thức dừng công nghệ 2G. Tắt sóng 2G là chủ trương rất đúng đắn, phù hợp với xu thế cũng như với mong muốn của các nhà mạng và nhu cầu của khách hàng, xã hội trong giai đoạn hiện nay.

“Đây là bước ngoặt quan trọng trong phát triển hạ tầng viễn thông tại Việt Nam cũng như là chìa khóa mở ra cuộc sống số, tương lai số với nhiều tiện ích, cơ hội mới cho người dân” - ông Tính nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Viettel Telecom cho biết đang tích cực triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng 2G chuyển đổi lên 4G, từ trợ giá máy điện thoại cho đến sản phẩm, dịch vụ đi kèm.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, các nhà mạng sẽ khóa máy điện thoại thuần 2G, 3G và tiến tới tắt hoàn toàn sóng 2G, 3G tại Việt Nam vào tháng 9/2024. Khách hàng đang được các nhà mạng hỗ trợ chuyển đổi lên 4G, 5G.

Viettel Telecom cũng cho biết đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng 2G. Theo đó, đến hết 31/03/2024, khách hàng Viettel chuyển đổi thành công lên 4G sẽ được tham gia Chương trình quay số trúng thưởng "Lên 4G - Lên đời" với giải thưởng là 63 xe máy Honda Vision, 567 điện thoại Samsung Galaxy A05 cùng data và phút gọi. Được biết, tổng trị giá chương trình lên tới hơn 4,3 tỉ đồng.

Ngoài ra, Viettel Telecom sẽ trợ giá tới 50% máy điện thoại hỗ trợ 4G, chỉ từ 290.000 đồng/máy. Đối với khách hàng dùng smartphone chuyển lên 4G thành công sẽ được tặng thêm 28GB data tốc độ cao và miễn phí data khi xem ứng dụng truyền hình TV360.

Việc lựa chọn phương án tắt sóng 2G để thúc đẩy thực hiện mục tiêu trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong đó, chương trình đặt mục tiêu phổ cập mạng di động 4G/5G và điện thoại thông minh (smartphone) đến từng người dân Việt Nam. Đây sẽ là cuộc cách mạng để thúc đẩy chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội số… một cách nhanh chóng và cũng là động lực quan trọng đưa Việt Nam phát triển nhanh, mạnh hơn.

Việc 100% người dân sử dụng smartphone sẽ thúc đẩy những dịch vụ số phong phú hơn, dịch vụ dữ liệu được sử dụng nhiều hơn, nhà mạng có thêm doanh thu và cơ hội phát triển mới./.