Viettel phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Viettel và Globus Access sẽ phối hợp đưa giải pháp truyền hình của TV360 ra toàn cầu, mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia bằng việc thúc đẩy chuyển đổi số - xã hội số, phổ cập dịch vụ truyền hình của Viettel.

Viettel và Globus Access sẽ cùng nhau thúc đẩy sự phát triển và mở rộng sự hiện diện của TV360 trên phạm vi toàn cầu.
Viettel và Globus Access sẽ cùng nhau thúc đẩy sự phát triển và mở rộng sự hiện diện của TV360 trên phạm vi toàn cầu.

Tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) và Globus Access đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

Globus Access là đơn vị có thế mạnh về cung cấp giải pháp công nghệ/dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, với sự quan tâm đặc biệt tới các nền tảng truyền hình giải trí trên công nghệ 5G/6G. Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và tài chính, Globus Access sẽ đưa TV360 tiếp cận các thị trường mà Globus Access đang có hợp tác kinh doanh tại Đông Nam Á (Philippines), Caribe, Trung Đông và châu Phi.

Sự kết hợp giữa Viettel Telecom và Globus Access là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị trường truyền hình thế hệ mới, cùng khát vọng và triết lý “Công nghệ từ trái tim”, TV360 mong muốn sự hợp tác này giúp cho việc đưa dịch vụ truyền hình số hiện đại đến nhiều người dùng nhanh và mạnh hơn nữa.

Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới- MWC 2024, Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực.

anh-2-ky-radware-2-5377-9959.jpg
Đại diện Viettel IDC và Radware ký kết hợp tác.

Viettel IDC sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ quản lý bảo mật (MSSP) đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia vào hệ thống giám sát toàn cầu của Radware, để cung cấp, quản trị các giải pháp an toàn thông tin trên nền tảng đám mây (Cloud). Các dịch vụ được cung cấp bao gồm: Dịch vụ tường lửa bảo vệ ứng dụng Web, dịch vụ chống tấn công đường truyền, dịch vụ bảo vệ API (Giao diện lập trình ứng dụng) và dịch vụ quản lý Bot (Robot mạng) trên nền tảng hệ sinh thái Cloud của Viettel IDC.

Thỏa thuận bao gồm việc triển khai điểm kết nối mạng (PoP) tại Viettel IDC nhằm giúp giảm thiểu độ trễ dữ liệu, nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với lực lượng chuyên gia của Viettel IDC và Radware toàn cầu, tuân thủ yêu cầu về định tuyến cho các tổ chức khu vực.

Tới nay, hệ sinh thái đa dạng mà Viettel IDC đang cung cấp đã lên tới hơn 50 sản phẩm/dịch vụ. Đây cũng là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu (data center) và đám mây đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững.

Radware là một trong những công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng với các các giải pháp bảo vệ API và ứng dụng, giải pháp chống tấn công DDoS, bảo vệ ứng dụng website, API, Quản lý Bot…

Radware được các thương hiệu tên tuổi như Forrester và Gartner xếp hạng với các giải pháp dẫn đầu về việc bảo đảm tính sẵn sàng, cũng như hiệu suất của hệ thống và tính bảo mật của các ứng dụng quan trọng trước các nguy cơ an ninh mạng./.